Thứ 7, 01/10/2022, 11:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty VsetGroup có hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải để kinh doanh?

Công ty VsetGroup có hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải để kinh doanh?
(Tieudung.vn) - Nhân viên của VsetGroup khẳng định, công ty này hiện đã liên kết với Bộ Giao thông Vận tải để xây dựng dự án trung tâm đăng kiểm, sửa chữa xe cơ giới. Đồng thời còn liên kết với công ty của Bộ Quốc phòng để lấy lại khách sạn đem đi kinh doanh?

Liên quan đến những hoạt động của Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup (Công ty VsetGroup) mà Tieudung.vn đã thông tin trong những bài viết trước, mới đây trong vai có nhu cầu mua trái phiếu, PV đã để lại thông tin trên website Vsetgroup.com, được cho là của doanh nghiệp này để được .

Công ty VsetGroup có hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải để kinh doanh?

Sau khi để lại thông tin trên website Vsetgroup.com, PV được nhân viên tên P. (tự xưng là nhân sự của Công ty Vsetgroup) gọi tư vấn đầu tư trái phiếu 

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ để lại thông tin bao gồm (tên, email, số điện thoại,…) PV đã được một người tên P., tự xưng là nhân viên của Công ty VsetGroup gọi điện thoại tư vấn.

Theo đó, P. cho biết, Vsetgroup là một tập đoàn kinh tế hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Được thành lập từ năm 2014, đến nay doanh nghiệp này đã có 8 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành nghề chủ lực là chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông cho dịch vụ giao thông vận tải như thiết bị định vị, cảm biến nhiên liệu, camera hành trình, camera , phù hiệu xe, cho những xe kinh doanh vận tải thường đóng phí bảo trì, phí dịch vụ hằng năm. Do đó, công ty có nguồn thu nhập thụ động từ thu phí hoạt động này.

Ngoài ra, Công ty Vsetgroup còn có dịch vụ cho thuê xe tự lái với hơn 50 xe, cho thuê kho bãi vận chuyển hàng hóa. Trong năm 2021 này, công ty sẽ đầu tư thêm xe để cho thuê vì lợi nhuận rất cao.

“Bên em có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà xưởng, đường giao thông, , thiết kế cảnh quan, resort và hiện giờ đã có 2 siêu thị cây xanh ở đường Lý Thường Kiệt, Phan Huy Ích. Đồng thời, có trung tâm sửa chữa , có cửa hàng Vsman. Mới đây, công ty đã mua cùng lúc hơn 300 lô đất ở Bảo Lộc. Ngoài ra, Chủ tịch của Vsetgroup còn mua đi bán lại rất nhiều lớn, mỗi lần giao dịch lời gấp 2-3 lần…Đó là những hoạt động kinh tế của bên em và năm 2021 này sẽ có những hoạt động mới nữa, bùng nổ hơn nữa”, P .

Cam kết với PV về khoản lãi suất không bao giờ gây thất vọng, P. nhấn mạnh, mua trái phiếu của Công ty Vsetgroup cũng giống như nhà đầu tư đang gửi tiết kiệm ngân hàng, tuy nhiên mức lãi suất sẽ cao hơn ngân hàng rất nhiều. Cụ thể, lãi suất mà Công ty Vsetgroup cam kết đang nằm trong khoản 14% - 18%/năm. Trong khi đó, trái phiếu lại có mệnh giá đa dạng từ 5 triệu đồng cho đến 1 tỷ đồng.

Công ty VsetGroup có hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải để kinh doanh?

Bảng lãi suất trái phiếu của Công ty Vsetgroup

“Cam kết là vậy, nhưng nếu khách hàng gửi số tiền nhỏ thì lãi suất không cao, bởi gói nhỏ chỉ để cho nhà đầu tư trải nghiệm. Chỉ khi nào khách hàng đầu tư với số tiền lớn thì lãi sất mới cao được. Ví dụ, nếu đầu tư 1 tỷ đồng, lãi suất có thể lên đến 18%/năm. Hình thức nhận lãi sẽ theo tháng, quý hoặc là năm (tối thiểu là 1 năm, tối đa là 5 năm), căn cứ đúng thỏa thuận ban đầu, công ty sẽ chuyển tiền trực tiếp vào thẻ ATM cho nhà đầu tư. Hết thời hạn hợp đồng, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại toàn bộ vốn”, P nói.

Công ty Vsetgroup đang thực hiện cam kết bán trái phiếu cho nhà đầu tư thông qua 2 bản hợp đồng trái phiếu. Thứ nhất, là hợp đồng ký kết với Chủ tịch Vsetgroup, có con dấu của Công ty Vsetgroup. Thứ hai, là hợp đồng ràng buộc bằng một tờ mệnh giá trái phiếu và một số chứng nhận đầu tư theo quy định của Nhà nước: “Những điều khoản ở trong hợp đồng sẽ theo Luật Doanh nghiệp và Nghị định 163 của Chính Phủ cho phép doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cho nên là sẽ có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch khi nhà đầu tư ký kết hợp đồng với Công ty Vsetgroup (?)”, P nói thêm.

Sau quá trình nhưng thấy PV vẫn chưa tin tưởng, P. tiếp tục tiết lộ, Công ty Vsetgroup có liên kết với Bộ Giao thông Vận tải để xây dựng trung tâm đăng kiểm, sửa chữa xe cơ giới. Cùng với đó là liên kết với Bộ Quốc phòng để mở nhà hàng, khách sạn, của quân đội.

“Bên em có lấy lại khách sạn 175 của quân đội ở đường Nguyễn Kiệm để nâng cấp lên thành 4 sao, có nhà hàng, hồ bơi, sân golf. Do đó, khi nhà đầu tư hợp tác bằng cách mua trái phiếu của Vsetgroup thì cũng được chia lợi nhuận từ doanh thu của khách sạn này. Vsetgroup luôn đảm bảo với nhà đầu tư bằng những dự án mà công ty đang hoạt động, đảm bảo bằng uy tín và lợi nhuận của công ty, cam kết trả lãi đúng hẹn và hoàn vốn 100%”, P. khẳng định.

Công ty VsetGroup có hợp tác với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải để kinh doanh?

Hình ảnh những hợp đồng mua - bán trái phiếu của nhà đầu tư và Công ty Vsetgroup mà P. cung cấp cho PV để gia tăng niềm tin 

Thậm chí, P còn cho biết, nếu trong trường hợp không nhận được lãi hay hoàn vốn, khách hàng có thể đem chứng từ nợ đi thưa kiện Vsetgroup ra tòa. Công ty Vsetgroup sẽ bị ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín…điều mà không doanh nghiệp nào mong muốn.

Có thể nói, dù chưa biết những lời tư vấn của P. đáng tin cậy đến đâu, nhưng nếu thông tin doanh nghiệp này liên kết với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng để kinh doanh trung tâm đăng kiểm, sửa chữa xe cơ giới và nhà hàng, khách sạn là thật, thì quả thực, công ty này rất xứng đáng với sự phát triển thần tốc như “Thánh Gióng” (trong 6 năm thay đổi đăng ký kinh doanh 18 lần, tăng vốn điều lệ từ 1,6 tỷ lên 500 tỷ đồng).

Nhưng nếu thông tin này không chính xác, rất có thể, đây chính là một “trò lừa” của nhân viên P. để “bịp” khách hàng, khiến khách hàng tin tưởng mà bỏ tiền vào đầu tư trái phiếu như nhiều doanh nghiệp khác làm ăn không chân chính, “treo đầu dê bán thịt chó” trên ?

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...

Thương hiệu

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
(Tieudung.vn) Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị...
 
KN Holdings được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Bamboo Airways và Novaland ký kết hợp tác chiến lược
(Tieudung.vn) Ngày 25/08/2022, tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Novaland đã tiến hành ký kết hợp...

Tin Doanh nghiệp

Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu ngành nào “hót” dịp cuối năm?
(Tieudung.vn) Mặc dù thị trường tài chính thế giới đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các ngân hàng...
 
Coca-Cola Việt Nam ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa tái chế
(Tieudung.vn) Coca-Cola Việt Nam vừa ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa PET tái chế (rPET) trên toàn...
 
Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.38756 sec| 877.57 kb