Theo ông ông Phạm Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội, tới nay, công ty ông đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn bao gồm trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18 ha, tổng đàn 1.000.000 con; nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Tân Uyên, Bình Dương; nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2ha, công suất 185.000 trứng/giờ tại Bình Chánh, TP.HCM; nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại Đức Hòa, Long An.
Trứng gà được xử lý trong nhà máy của công ty Ba Huân. |
Ông Hùng cũng cho biết, Công ty Ba Huân đang mở rộng đầu tư ra phía Bắc, xây dựng nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) với quy mô 2ha, tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ, sử dụng công nghệ cũng của Tập đoàn Moba (Hà Lan).
Ông Hùng thông tin, khi nhà máy trên của Ba Huân đi vào hoạt động, công ty nhận trợ giúp kỹ thuật, giúp người chăn nuôi có sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn EU; đồng thời sẵn sàng bao tiêu toàn bộ sản phẩm an toàn vệ sinh với điều kiện có hợp đồng giữa tập thể, cá nhân với công ty; khi giá thị trường xuống dưới giá thành sản phẩm, công ty vẫn giữ giá mua sao cho người chăn nuôi có lãi để tái sản xuất.
Cũng theo ông Hùng, quy trình xử lý trứng của Ba Huân trải qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn hoàn toàn vô trùng và tự động hóa 100%.