Thứ 6, 09/12/2022, 10:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đất dự án The Centre House vẫn đang trồng mì, Lilama 45.1 đã rầm rộ chào bán

Đất dự án The Centre House vẫn đang trồng mì, Lilama 45.1 đã rầm rộ chào bán
(Tieudung.vn) - Khu đất trồng mì được quảng cáo là dự án The Centre House, đang được công ty Lilama 45.1 rầm rộ chào bán và thu tiền của khách hàng.

“Loạn” thông tin

Theo ghi nhận, thời gian gần đây, trên các trang website, các trang mạng rầm rộ rao bán “siêu” dự án mang tên The Centre House toạ lạc tại mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đất dự án The Centre House vẫn đang trồng mì, Lilama 45.1 đã rầm rộ chào bán

“Mập mờ” thông tin về chủ đầu tư và tổng diện tích đất tại dự án The Centre House.

Theo đó, dự án The Centre House được mở bán giai đoạn 1 với 40 căn shophouse và 400 lô , diện tích trung bình từ 100m2 đến 160m2 ra . Mức giá ở dự án này là từ 16 – 18 triệu/m2, được ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 70%  giá trị lô đất.

Mặc dù được “lăng xê” hết sức hoành tráng, song thực tế, những thông tin về quy mô dự án cũng như chủ đầu tư lại hết sức “mù mờ”.

Cụ thể, dự án The Centre House chỉ có một, nhưng cùng lúc có đến 3 công ty bao gồm:  Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Centre House (Công ty Centre House); Công ty Nam Hưng; Công ty Cổ phần Lilama 45.1 (Công ty Lilama 45.1) được giới thiệu là chủ đầu tư của dự án.

Bên cạnh đó, dự án còn được quảng cáo với tổng diện tích khoảng 104ha, mật độ xây dựng là 36%.

Trong đó, diện tích đất ở là 36.281m2 bao gồm diện tích đất nhà liên kế là 22.223m2; diện tích đất biệt thự là 1.197m2; diện tích đất chung cư thương mại dịch vụ là 12.861m2. Ngoài ra, phần diện tích đất còn lại của dự án The Centre House được quy hoạch với 1.057m2 đất công trình công cộng; 1.057m2 là diện tích đất cây xanh; 100m2 là diện tích đất hạ tầng kỹ thuật và còn lại 30.269m2 là diện tích đất giao thông.

Tuy nhiên, nếu cộng tất cả các phần đất nói trên, thì tổng diện tích dự án chỉ là hơn 68ha, không phải 104ha như quảng cáo (?).

Với hàng loạt thông tin thiếu thống nhất, khách hàng và như rơi vào “mê trận”, không biết đơn vị nào mới là chủ đầu tư thật sự của dự án The Centre House? Tổng diện tích thực sự mà dự án The Centre House được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt là bao nhiêu? Dự án The Centre House đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt những thủ tục pháp lý nào?...

Bán đất đang trồng mì

Liên hệ theo những thông tin giới thiệu về dự án The Centre House, PV được nhân viên tên H. của Công ty TNHH Đầu tư – Phát triển BĐS An Việt (Công ty An Việt) về dự án này.

Đất dự án The Centre House vẫn đang trồng mì, Lilama 45.1 đã rầm rộ chào bán

Khu đất dự án The Centre House đang là đất trồng mì đã được rầm rộ chào bán và thu từ khách hàng.

Theo H. cho biết, công ty Lilama 45.1 chính là chủ đầu tư dự án với tên gọi chính thức là Khu nhà ở cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Lilama 45.1. Còn tên gọi The Centre House là tên thương mại mà Công ty Lilama 45.1 đặt riêng cho dự án để dễ bán hàng.

“Hiện nay, có nhiều đơn vị đang chào bán dự án này do vị trí và giá cả quá hấp dẫn. Nhiều sale lẻ cũng tự đăng quảng cáo để kiếm khách nên tự nhận bừa là chủ đầu tư để lôi kéo khách hàng. Thực chất, Công ty Lilama 45.1 mới là chủ đầu tư”, H. khẳng định.

Để tăng thêm sự tin cậy, H cũng cho PV xem Quyết định số 2673/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cán bộ công nhân viên của công ty Cổ phần Lilama 45.1 do ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký ngày 31/07/2020 để khẳng định cho điều mình vừa nói.

“Dự án này thủ tục pháp lý đã đầy đủ rồi, chị cứ yên tâm. Hiện nay, bên em đang tiến hành nhận giữ chỗ, khoảng cuối tháng 10 dự án sẽ chính thức được mở bán” H. tư vấn.

Đồng thời, H cung cấp thêm Bản đăng ký đặt chỗ tư vấn có đóng dấu của công ty An Việt và cho biết: “Nếu chị mua có thể cọc trước 20 triệu – 30 triệu đồng để giữ chỗ. Trong 0 ngày, chị đóng đủ 100 triệu đồng để ký Hợp đồng tư vấn với bên em”.

Thấy PV còn phân vân, H. đưa ngay một số hình ảnh về các giao dịch chuyển tiền 20 triệu, 30 triệu, 100 triệu đồng...của khách hàng đã chuyển khoản cho công ty An Việt và Công ty Cổ phần An Việt Real.

“Đợt này bên em chỉ mở bán có 400 lô nên chị nên đặt chỗ sớm để khỏi mất vị trị đẹp. Vì hiện nay, lượng khách hàng đặt chỗ cũng đã rất nhiều rồi”, H. cố thuyết phục.

Tuy nhiên, trái ngược với những thông tin mà H. tư vấn, qua khảo sát thực tế, ghi nhận cho thấy, khu đất được giới thiệu là dự án The Centre House đang được quây tôn ở phía ngoài. Bên trong khu đất, đa phần vẫn là đất đang được trồng mì chưa đến mùa thu hoạch. Ngoài ra, một số ít diện tích đất hiện hữu trên khu đất này đang được trồng cây cao su và keo.

Vậy, nếu chiếu theo quy định của pháp luật thì khu đất được giới thiệu là dự án The Centre House chưa đủ điều kiện để huy động vốn từ khách hàng. Bởi, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện để chủ đầu tư tiến hành mở bán theo hình thức phân lô, bán nền là “ dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải”. Tức là, để tiến hành mở bán theo hình thức phân lô bán nền, thì chủ đầu tư dự án phải hoàn tất về các công trình hạ tầng đã được duyệt.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Bất động sản Phú Quốc nằm...bất động
(Tieudung.vn) Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang) giảm...
 
Ngân hàng cấp tập thanh lý nhà, đất: Lo thanh khoản tài sản thế chấp
(Tieudung.vn) Hàng loạt bất động sản, nhà xưởng, xe sang... là tài sản bảo đảm cho các khoản nợ...
 
Bất động sản có khó khăn dòng tiền thật sự?
(Tieudung.vn) Đa số ý kiến đăng tải báo chí đều cho rằng thị trường bất động sản (BĐS) đang...

Dự án – Nhà đẹp

Bất động sản Phú Quốc nằm...bất động
(Tieudung.vn) Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang) giảm...
 
Nạp năng lượng đón năm mới tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera
(Tieudung.vn) Hòa mình vào lễ hội countdown sôi động bên bờ biển, cùng nhau nhâm nhi ly rượu vang,...
 
Hé lộ đêm đại nhạc hội EDM huyền thoại tại Phú Quốc United Center
(Tieudung.vn) Siêu quần thể Phú Quốc United Center dịp cuối năm sẽ đưa du khách hòa mình vào chuỗi...

Phong thuỷ

Căn hộ 45 m2 vẫn đủ tiện nghi dành cho người trẻ
(Tieudung.vn) Diện tích chỉ 45 m2 nhưng căn hộ đã được thiết kế rất hợp lý với đầy đủ...
 
6 loại cây phong thủy hút may mắn, tài lộc nên để trên bàn làm việc
(Tieudung.vn) Đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc có thể giúp tăng dương khí, kích hoạt tài...
 
Những tòa nhà chọc trời “ưa sinh học”
(Tieudung.vn) Việc dành chỗ cho không gian xanh là một thách thức ở bất kỳ TP nào. Ở trung...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57125 sec| 855.789 kb