Thứ 6, 27/01/2023, 10:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bất động sản khu Tây Bắc: Lựa chọn an cư, đầu tư hợp lý

Bất động sản khu Tây Bắc: Lựa chọn an cư, đầu tư hợp lý
(Tieudung24g.net) - Nhiều chuyên gia nhận định, khu vực Tây Bắc TP Hồ Chí Minh là kênh đầu tư phù hợp với xu hướng vận động tất yếu của thị trường bất động sản.

Sài Gòn Gia Định (TP Hồ Chí Minh ngày nay) quy hoạch tối đa 500.000 dân nhưng hiện tại con số này đã đạt trên 10 triệu dân. Việc gia tăng dân số một cách chóng mặt như vậy kéo theo rất nhiều hệ lụy như tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, các tệ nạn ngày càng gia tăng và đặc biệt cấp thiết nhất là vấn đề về nhà ở.

Chính những điều này đã và đang cản trở cho sự phát triển lâu dài của thành phố. Trong bối cảnh đó, có thể nói, Tây Bắc TP Hồ Chí Minh là khu vực lý tưởng để giãn dân và cải thiện môi trường sống, môi trường đầu tư.

Quá tải dân số và các hệ lụy

TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với tỉ trọng trên 30% GDP toàn quốc. Với vị trí thuận lợi khi nằm ngay ngã tư đường của phía Đông Thế Giới – điểm giao dịch quá thuận lợi giữa Đông Tây – Bắc thì TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng thể hiện rõ được tiềm năng phát triển của mình.

Tây Bắc TP Hồ Chí Minh là khu vực lý tưởng để giãn dân và cải thiện môi trường sống, môi trường đầu tư.
Tây Bắc TP Hồ Chí Minh là khu vực lý tưởng để giãn dân và cải thiện môi trường sống, môi trường đầu tư.

Theo một số chuyên gia nước ngoài: TP. Hồ Chí Minh có tầm cỡ về tiềm năng như Tokyo, Thượng Hải hoặc Bombay. Chính vì vậy, nơi đây đang thu hút một lượng dân cư từ khắp mọi nơi thuộc các tỉnh thành của cả nước đổ về đây sinh sống và làm việc.

Trong gửi Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh vào tháng 1/2016, Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định, thách thức lớn nhất của chính là việc gia tăng nhu cầu nhà ở rất lớn của các tầng lớp dân cư trước tốc độ gia tăng dân số cơ học.

Thực tế cho thấy, với quy mô dân số khoảng 10 triệu người (, đến năm 2020, quy mô dân số TP vào khoảng trên 12 triệu người), mỗi năm TP Hồ Chí Minh có khoảng 100.000 hộ gia đình cần có nhà ở mới. Tuy nhiên, theo báo cáo của ngành BĐS số lượng hiện chỉ đáp ứng khoảng 15 – 20% nhu cầu thực tế.

Để giải quyết các vấn đề kể trên thì vào tháng 1 – 2010, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 với diện tích 2.095km2.

Theo đó việc phát triển đô thị sẽ theo hướng đa tâm và đi theo tất cả các hướng, lấy trung tâm TP. Hồ Chí Minh là tâm điểm và mở rộng ra các tỉnh thuộc vùng giáp ranh ngoại ô như Đồng Nai, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.

Chọn hướng để an cư hoặc đầu tư

Thị trường phía Đông và phía Nam giáp ranh TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đang hoạt động khá nhộn nhịp trên thị trường,  và nhà ở cũng được đưa ra thị trường với số lượng lớn và nhận được mối quan tâm khá lớn từ người mua. Tuy nhiên nhìn nhận lại về khoảng cách cũng như tiềm năng phát triển thì có lẽ khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh đang là thị trường nổi bật chiếm nhiều ưu thế hơn cả.

Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên do Công ty Cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư
Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Phú Nguyên do Công ty Cổ phần Địa ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư.

Với vị trí chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 20 đến 25km, Đức Hòa (Long An) được đánh giá là thị trường bất động sản “vàng” để đầu tư và an cư. Với hơn 7000ha đất khu công nghiệp và các tuyến giao thông huyết mạch kết nối với trung tâm TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam Bộ như tuyến đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An; Trung Lương – TP. Hồ Chí Minh; Quốc Lộ 1, Quốc Lộ 22; Tỉnh Lộ 9, Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 824... thì Đức Hòa (Long An) đang dần trở thành khu đô thị công nghiệp sầm uất bậc nhất khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh , thu hút một lực lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, Công Nhân kỹ Thuật, lao động có tay nghề về đây học tập, làm việc và sinh sống đó cũng là lý do mà Đức Hòa thu hút đầu tư nhiều trong và ngoài nước.

Giá cả hợp lý đóng vai trò quan trọng!

Ngoài các yếu tố như vị trí, thiết kế, cơ sở hạ tầng tiện ích nội ngoại khu, chính giá và phương thức thanh toán cũng yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định an cư và đầu tư. Thực tế đó, thời gian qua nhiều doanh nghiệp bất động sản khu Tây Bắc đã cung cấp cho thị trường những sản phẩm đất nền và với giá cả khá phù hợp. Đơn cử như Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên do Công ty Cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư. Với giá chỉ từ 259 triệu cho một nền đất được nhiều nhà khách hàng đón nhận.

Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên do Công ty Cổ phần Địa Ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư
Nhà phố thương mại Phúc Hưng thuộc Khu Đô tgij Thương mại Dịch vụ Cát Tường Phú Nguyên.

 Ngoài ra, đơn vị này còn đưa ra chương trình trả góp trong 2 tháng không lãi suất. Lễ mở bán giai đoạn 1 và 2 của dự án này cũng đã thu hút hơn 2500 khách hàng tham dự với 100% sản phẩm đất nền được giao dịch thành công. Trong tháng 4 này, Công Ty Cát Tường Đức Hòa sẽ mở bán tiếp 100 nhà phố thương mại Phúc Hưng nằm trong Khu Đô Thị Thương Mại Dịch Vụ Cát Tường Phú Nguyên với giá ưu đãi chỉ từ 595 triệu cho một căn nhà phố hoàn thiện một trệt một lầu. Cùng với những chương trình dành cho khách hàng như trả góp từng đợt, chương trình nụ cười an cư với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng cùng các chương trình quà tặng hấp dẫn khác.

"Việc gia tăng dân số một cách chóng mặt, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng và đặc biệt cấp thiết nhất là vấn đề về nhà ở thì việc lựa chọn an cư và đầu tư vào khu vực Tây Bắc TP Hồ Chí Minh là sự lựa chọn hợp lý đảm bảo việc bảo tồn vốn, lợi nhuận hợp lý và tính thanh khoản cao", một chuyên gia nhận định.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường bất động sản nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2023
(Tieudung.vn) Năm 2022 thị trường BĐS đã rơi vào trầm lắng bởi hàng loạt các chính sách thắt chặt...
 
“Bắt đáy” bất động sản?
(Tieudung.vn) Sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với những thông tin rao bán “cắt lỗ”, câu chuyện...
 
Phát triển nhà ở tại Hà Nội: Đa dạng loại hình, đồng bộ hạ tầng
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2030, ngoài việc tập trung phát...

Dự án – Nhà đẹp

Khánh Hòa: Tiếp tục dừng giao dịch 2.385 thửa đất tại huyện Cam Lâm
(Tieudung.vn) Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Chi...
 
Đề xuất bỏ bảo lãnh “bán nhà trên giấy”: Nhiều ý kiến trái chiều
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất bỏ quy định bảo lãnh...
 
Những khu nghỉ dưỡng biển đáng trải nghiệm nhất cho kỳ nghỉ du xuân
(Tieudung.vn) Tọa lạc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng, sở hữu thiên nhiên đẹp như tranh vẽ,...

Phong thuỷ

Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
 
Chọn tuổi xông nhà, xông đất cho năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xông đất hay còn được gọi là đạp đất, xông nhà đầu năm là tục lệ đã có...
 
Cúng Tất niên đón năm mới 2023 vào ngày nào tốt nhất?
(Tieudung.vn) Mâm cúng Tất niên thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ mà còn mong cầu cho...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.82692 sec| 868.18 kb