Thứ 4, 04/10/2023, 13:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ Number One bị tố quỵt nợ: UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh xem xét, xử lý?

Vụ Number One bị tố quỵt nợ: UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh xem xét, xử lý?
Các nạn nhân trong vụ "Number One bị tố quỵt nợ" cho biết họ vừa nhận được văn bản với nội dung UBND tỉnh Quảng Nam gửi Công an tỉnh Quảng Nam số 2726/UBND-TD ngày 1/6/2017 về việc chuyển đơn phản ánh, tố giác liên quan đến Công ty Xây dựng Number One (gọi tắt Number One).

Theo văn bản nhận được, ngày 29/5/2017, UBND tỉnh Quảng Nam nhận được đơn (gửi qua mail điện tử) của 18 công ty và đại diện 4 nhóm công nhân từng ký hợp đồng mua bán hàng hóa, vật tư, thuê mướn nhân công với Number One (địa chỉ Lô Thương mại Dịch vụ 1, đường trục chính Khu Công nghiệp và Hậu cần cảng Tam Hiệp, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành).

n5
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh này chỉ đạo kiểm tra, xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật và kết quả về UBND tỉnh

Trước đó (ngày 31/5/2017) hàng chục doanh nghiệp, công nhân đã căng băng rôn tại địa chỉ Number One nói trên với nội dung: “Công ty Xây dựng Number One bỏ trốn khỏi trụ sở đăng ký kinh doanh; đề nghị ông Võ Chí Hiếu và bà Trần Thị Ngọc Bích, Công ty Xây dựng Number One trả nợ cho công nhân xây dựng và các doanh nghiệp Núi Thành cung ứng vật tư, thiết bị xây dựng nhà máy Number One Chu Lai.

n2
Doanh nghiệp căng băng rôn tại nơi đăng ký kinh doanh của Công ty Xây dựng Number One ngày 31/5/2017

Vụ việc được Đồn Công an Khu thương mại Chu Lai lập biên bản ghi nhận. Biên bản cũng nêu rõ tại thời điểm này đại diện Công ty Xây dựng Number One và trụ sở không có tại địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Trước đó, ngày 22/5/2017, gần 20 doanh nghiệp, cùng nhiều chủ thầu và công nhân đã tụ tập trước khu vực nhà máy Number One Hậu Giang (Khu công nghiệp Nam Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) để yêu cầu công ty ở đây trả nợ. Trong đó, có những doanh nghiệp từ Quảng Nam cũng lặn lội vào Hậu Giang đòi nợ.

n1
Vụ việc xảy ra ngày 22/5/2017 tại nhà máy Number One Hậu Giang

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã can thiệp và đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân liên hệ UBND huyện Châu Thành để tổng hợp danh sách. Theo danh sách chưa chính thống, có tất cả 72 cá nhân, doanh nghiệp đã liên hệ UBND huyện Châu Thành để khai báo việc họ bị quỵt nợ, với số tiền ước tính ban đầu gần 16 tỷ đồng.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều lần liên hệ, PV Báo Người Tiêu Dùng đã gặp được ông Võ Chí Hiếu (Giám đốc Công ty Xây dựng Number One). Tuy nhiên, ngoài việc khẳng định mình không phải là người quyết định vấn đề tài chính, ông Hiếu từ chối trả lời các thông tin còn lại cũng như cung cấp bằng chứng liên quan vụ việc.

IMG_7454
Ông Võ Chí Hiếu khẳng định ông không phải là người quyết định tài chính của Công ty Xây dựng Number One (ảnh Thế Mỹ)

 

Thế Mỹ

Tags:
Theo www.nguoitieudung.com.vn
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28398 sec| 805.148 kb