Thứ 2, 25/09/2023, 14:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dính bẫy vay tiền online, người đàn ông bị lừa 300 triệu đồng

Dính bẫy vay tiền online, người đàn ông bị lừa 300 triệu đồng
(Tieudung.vn) - Ngày 16/5, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, nắm bắt tâm lý nhiều người dân có nhu cầu vay tiền online để phục vụ cuộc sống, các đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Với thủ tục thuận tiện, giải ngân nhanh trên mạng , nhiều người đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Công an quận Đống Đa cho biết, hiện đơn vị đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 300 triệu đồng với thủ đoạn như trên. Cụ thể, vào ngày 08/5/2022, anh Đ (SN 1982; trú tại: Đống Đa, Hà Nội) có nhận được cuộc giới thiệu là nhân viên ngân hàng, đề nghị hỗ trợ vay vốn làm ăn.

Dính bẫy vay tiền online, người đàn ông bị lừa 300 triệu đồng

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Do có nhu cầu nên anh đã đồng ý làm thủ tục vay. Sau đó, anh Đ phải đóng 6 triệu đồng để được làm hợp đồng. Tuy nhiên, các đối tượng thông báo anh gửi sai tài khoản nên phải gửi lại.

Sau khi gửi lại, các đối tượng thông báo phải chuyển tiếp 9 triệu đồng để làm bảo hiểm hợp đồng. Chờ mãi không thấy giải ngân, anh Đ lại nhận được yêu cầu phải đóng thêm tiền lãi hằng tháng.

Tổng số tiền anh đã chuyển 300 triệu đồng nhưng chưa được giải ngân khoản vay. Lúc này anh Đ mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được , hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo ngay với cơ quan công an gần nhất để được giải quyết, xử lý kịp thời.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83238 sec| 804.945 kb