Làm dung dịch vệ sinh bếp với giấm trắng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Giấm trắng
Nước
Bình phun
Giấm trắng được nhiều chị em nội trợ biết đến là một chất tẩy rửa giúp làm sạch bếp ga rất tuyệt vời. Với nguyên liệu này, bạn có thể làm sạch các vết bẩn, vết dầu mỡ bám trên bếp gas một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Bạn hãy pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:2 rồi cho dung dịch vừa pha vào bình phun. Sau đó, xịt lên trên bề mặt bếp ga, tính axit của giấm sẽ làm bong các vết bẩn dễ dàng. Nếu không có giấm trắng, bạn có thể thay thế bằng giấm loại thường như giấm táo. Tìm hiểu thêm Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên bếp ga bằng giấm.
Làm sạch bếp ga bằng dầu ăn
Nguyên liệu:
Dầu ăn
Miếng bọt biển
Cách làm sạch này có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người, bởi chúng ta thường nghĩ làm sao có thể dùng dầu ăn để làm sạch bếp ga được. Nhưng đây là cách làm sạch bếp ga cực kỳ hiệu quả đấy.
Đầu tiên, bạn hãy tắt bếp, khóa van ga và kiểm tra nhiệt độ bếp đã nguội chưa để tránh bị bỏng khi vệ sinh.
Sau đó, sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn rồi lau qua bề mặt bếp ga và rửa sạch lại bằng nước rửa chén, bạn sẽ thấy các vết bẩn, vết rỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn.
Làm sạch bếp ga bằng nước rửa chén và nước nóng
Nguyên liệu:
Nước rửa chén.
Khăn lau/ giẻ.
Nước nóng.
Miếng rửa chén.
Các loại kem tẩy rửa nhà bếp (có thể sử dụng loại kem đa năng hoặc chuyên dụng) , loại nào cũng được.
Cách làm:
Hòa tan dung dịch nước rửa chén và nước nóng rồi đặt kiềng bếp ga vào dung dịch này ngâm khoảng 20 phút. Việc ngâm kiềng bếp ga trong dung dịch nước rửa chén pha loãng sẽ giúp đánh bật được một lượng lớn dầu mỡ.
Rửa kiềng bếp sơ qua với nước để trôi bớt lớp dầu mỡ và đồng thời rửa sạch nước rửa chén để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Chà rửa kiềng bằng miếng rửa chén cùng với dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Để vết bẩn hoàn toàn được chà rửa sạch, hãy để dung dịch chà rửa ở trên kiềng bếp khoảng 5 phút rồi mới tiến hành chà rửa.
Sau khi chà rửa xong, rửa lại kiềng bếp ga với nước sạch rồi lấy khăn mềm lau khô, nên lau bằng khăn thay vì giấy để tránh bụi giấy vướng lại vào kiềng bếp.