Thứ 2, 25/09/2023, 19:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TPHCM: Phát hiện nhiều nguyên liệu 'bẩn' dùng làm hàng Tết

TPHCM: Phát hiện nhiều nguyên liệu 'bẩn' dùng làm hàng Tết
(Tieudung.vn) - Lực lượng quản lý thị trường TP HCM thu 7 tỷ đồng từ việc kiểm tra, xử phạt bán hàng không hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

7 tỷ đồng là số tiền mà Chi Cục quản lý TP HCM thu được từ việc kiểm tra, xử phạt bán hàng vi phạm không hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ từ đầu tháng 11 đến nay.

Cuối năm là thời điểm cận Tết, vì vậy những mặt hàng nguyên liệu như đường, sữa, bột, mật ong…phục vụ cho việc làm bánh, kẹo, mứt tại các cơ sở nhỏ lẻ của TP HCM tăng lên. Do đó, các nguyên liệu này nhập về ngày càng nhiều, trong đó có số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, không phù hợp quy định an toàn vệ sinh đã bị phát hiện, tịch thu, xử phạt và xử lý.

Mô tả ảnh
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa dịp cuối năm - Ảnh minh họa: KT

Cụ thể, trong tháng qua, các đội Quản lý thị trường thành phố đã phát hiện, tạm giữ gần 7,5 tấn đường cát, bột mì, táo các loại; gần 10.000 sản phẩm bánh kẹo, sữa bột, mật ong… hàng trăm chai rượu ngoại, hàng chục thùng bia ngoại nhập lậu không giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm bán hàng và tịch thu hơn 7 tỷ đồng.

Hiện nay, Quản lý thị trường TP HCM đang tích cực kiểm tra, xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo các loại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực; các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như rượu ngoại, thuốc lá ngoại, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thực phẩm các loại.

Ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết: “Cùng với việc kiểm tra, xử lý, Quản lý thị trường thành phố kết hợp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, các cá nhân tổ chức, các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố để phổ biến các quy định về pháp luật trong chống buôn lậu và gian lận thương mại; phổ biến những phương thức, thủ đoạn; cách để phân biệt hàng thật, ; không tiếp tay và đồng thời tố giác hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả”./.  

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04952 sec| 805.289 kb