Thứ 2, 25/09/2023, 19:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt giữ và tiêu hủy hơn 1,5 tạ thịt thối tại cơ sở Khánh Hạnh

Bắt giữ và tiêu hủy hơn 1,5 tạ thịt thối tại cơ sở Khánh Hạnh
(Tieudung.vn) - Cơ quan chức năng thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã phát hiện và tịch thu nhiều bịch ni nông đựng thịt heo, xương heo, thịt gà tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh, đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

 

Mô tả ảnh
Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn thịt hôi thối tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh.

Theo đó, ngày 26/9, Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và an toàn thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã phát hiện số lượng lớn thịt hôi thối tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh, tại xóm 2, ấp 1B, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài. 

Qua kiểm tra tủ đá trữ thịt đông lạnh và tủ kem của cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều bịch ni nông đựng , xương heo, thịt gà đã đông lạnh chuyển màu và có mùi hôi thối. Đặc biệt phía dưới đáy thùng đá có rất nhiều ruồi đã chết. 

Mô tả ảnh
Hơn 1,5 tạ thịt heo, xương heo, thịt gà thối tại cơ sở bị lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy.

Trong tủ kem, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều bịch ni nông gồm thịt gà, thịt heo và xương heo đã bốc mùi để chung với các thực phẩm đã qua chế biến đóng bịch như: sữa tươi, Yaourt, kem… và một số sản phẩm nước ngọt, mỳ tôm cũng đã hết hạn sử dụng. 

Cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh do bà Tống Thị Hạnh, đứng tên giấy phép kinh doanh đăng ký năm 2013. Ngành nghề kinh doanh trong giấy đăng ký là mua bán hàng tạp hóa, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt, cám gạo. Tuy nhiên trên thực tế thì cở sở này kinh doanh cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống như: rau củ, quả, thịt, cá, gà... 

Tổng số thịt thối mà đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh là 155kg, trong đó có 35 kg thịt gà, 45 kg xương heo và 75 kg thịt heo. Toàn bộ số thực phẩm nói trên cùng với một số sản phẩm hàng hóa quá hạn sử dụng để chung với thịt heo đã được đoàn kiểm tra lập biên bản tịch thu mang đi tiêu hủy.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.09855 sec| 805.102 kb