Thứ 7, 30/09/2023, 17:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thùng cherry đưa từ Mỹ về Nội Bài vơi mất 1/3: Cục Hàng không nói gì?

Thùng cherry đưa từ Mỹ về Nội Bài vơi mất 1/3: Cục Hàng không nói gì?
(Tieudung.vn) - Như thông tin đã đưa, một Việt kiều Mỹ về Việt Nam, xuống sân bay Nội Bài đã phát hiện thùng cherry mình mang về bị vơi mất 1/3.

Mô tả ảnh.
Thùng cherry đầy (ảnh phải) vơi mất 1/3 (ảnh trái). Ảnh FBNV

Trả lời trên báo VietNamNet, ông Tô Tử Hùng, Phó Phòng An ninh, Cục Hàng không VN cho biết: Hành khách Cody Vũ đi chuyến bay của Japan Airlines số hiệu JL751 cất cánh từ Narita lúc 18h27, đến Nội Bài lúc 22h40 ngày 31/5.

Theo Cảng vụ hàng không miền Bắc (CVHKMB), hành khách khi nhận hành lý không có khiếu nại với nhân viên cũng như với đại diện hãng hàng không hay CVHKMB về sự bất thường của hành lý.

Các biên bản và dẫn khách - nối chuyến của chuyến JL751 không có sự ghi nhận bất thường nào của hành lý ký gửi.

Theo hành khách (phản ánh trên Facebook), khi về đến nhà mới phát hiện thùng cherry có nghi vấn bị mở (do có vết dán bằng băng keo màu xám), khi mở thùng mới biết mất gần 10kg.

Ngay sau khi báo chí phản ánh sự việc, Giám đốc CVHKMB đã giao các đơn vị chuyên môn về giám sát chất lượng dịch vụ & hàng không của Cảng vụ hàng không xác minh.

Các giám sát viên đã tra xét hình ảnh lưu của hệ thống camera giám sát tại các điểm phục vụ hành lý của phía hàng không dân dụng và các tài liệu phục vụ chuyến bay JL751.

Thế nhưng, hiện chưa phát hiện được điều gì bất thường liên quan đến hành lý ký gửi của hành khách Cody Vũ.

Theo quy định của pháp luật, hành lý ký gửi của hành khách Cody Vũ phải được kiểm tra hải quan theo quy định, tuy nhiên phía Hàng không dân dụng không có quyền truy cập vào các hình ảnh giám sát của lực lượng Hải quan để xác minh.

Hành khách khi nhận hành lý ký gửi cần kiểm tra lại bên ngoài hành lý, nếu có nghi vấn, cần thông báo ngay cho đại diện hãng hàng không vận chuyển. Nếu cần thiết, phải phản ánh cho Cảng vụ hàng không qua các đường dây nóng.

Bay từ Mỹ về Việt Nam, thùng cherry bị vơi mất 1/3
Bay từ Mỹ về Việt Nam, thùng cherry bị vơi mất 1/3
(Tieudung24h.vn) - Mang theo 2 thùng cherry từ Mỹ về Việt Nam, xuống đến sân bay Nội Bài, một Việt kiều Mỹ bức xúc khi thấy thùng hàng có dấu hiệu cạy mở. Khi kiểm tra, anh phát hiện cherry vơi mất 1/3, tổng cộng lên tới gần chục cân.
Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27771 sec| 804.703 kb