Thứ 5, 08/06/2023, 04:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì?

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì?
(Tieudung.vn) - Liên quan đến clip một hành khách cho rằng dung dịch rửa tay sát khuẩn tại sân bay Nội Bài là nước lã, đại diện sân bay Nội Bài đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì?

Khách hàng tên T. phản ánh nước sát khuẩn tay tại sân bay Nội Bài là nước lã - Ảnh Facebook 

Tối ngày 29/5, một tài khoản trên mạng lan truyền thông tin kèm theo clip ngắn về nước sát khuẩn tay tại sân bay Nội Bài - Hà Nội và cho rằng đó là nước lã. Tài khoản này cũng đặt câu hỏi: Lỗi của Cảng hàng không hay lỗi của nhà cung cấp?

nói trên xuất phát từ phản ánh của một nam hành khách tên là T.T.T. Sáng 27/5, hành khách này đến sân bay Nội Bài làm thủ tục đi chuyến bay QH1213 của Bamboo Airways từ Hà Nội đi Quy Nhơn.

Khi sử dụng nước sát khuẩn đặt tại ở sân bay Nội Bài, hành khách T. cho rằng, đó là nước lã, không phải gel sát khuẩn như thông tin trên vỏ hộp ghi nhãn là nước rửa tay khô Hazoku - sản phẩm của Công ty CP Xà phòng Hà Nội.

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì? Mô tả ảnh.
Biên bản ghi nhận nội dung phản ánh của hành khách

Sau đó, nam hành khách đã báo sự việc cho sân bay, đội y tế khẩn nguy tại sân bay. Đại diện các đơn vị đã có mặt tiếp nhận thông tin và lập biên bản theo phản ánh của hành khách T.

Trước phản ánh của hành khách về "dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Sân bay Nội Bài là nước lã", ngay trong tối ngày 29/5, đại diện Sân bay Nội Bài đã lên tiếng xác nhận có vụ việc hành khách T. phản ánh "dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Sân bay Nội Bài là nước lã". Sân bay Nội Bài đã thực hiện quy trình xử lý vụ việc phản ánh của hành khách theo đúng quy định

Cụ thể, vị đại diện này cho biết, đây là dung dịch a-xít nhẹ, về mặt cảm quan tương tự như nước song là một loại sát khuẩn đặc hiệu, an toàn.

“Các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 là nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro)”, vị này nói.

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì?

Dung dịch nước sát khuẩn tại sân bay Nội Bài được phản ánh là nước lã. Ảnh: Facebook

Dung dịch sát khuẩn tay axit Hipocloro sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do Công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho Cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi: Viện truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản; Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh- Bộ Y Tế và Trung tâm Quatest 3 - Tổng cục đo lường Việt Nam. Dung dịch axit Hipocloro rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus, có hiệu quả kháng khuẩn vượt trội và đảm bảo đủ tiêu chuẩn sát khuẩn phòng chống dịch Covid19.

"Đây là dung dịch a-xít nhẹ, về mặt cảm quan tương tự như nước song là một loại sát khuẩn đặc hiệu, an toàn… Bình thường mọi người sử dụng dạng gel và có màu, có mùi… nhưng loại dung dịch này không màu, không mùi, sát khuẩn xong nó sẽ chuyển hóa thành nước bình thường. Do đó, có thể hành khách đã hiểu lầm", đại diện sân bay Nội Bài nói thêm.

Hành khách tố "dung dịch rửa tay sát khuẩn ở sân bay Nội Bài là nước lã": Đại diện sân bay nói gì?

Hình ảnh bên ngoài chai nước rửa tay được đặt tại sân bay Nội Bài theo như phản ảnh của hành khách T - Ảnh: Facebook

Lý giải về việc dung dịch này nằm trong chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku, đại diện sân bay Nội Bài cho biết vì loại dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro mà Cảng được nhận tài trợ có quy cách đóng trong các can 20 lít nên để thuận tiện cho việc hành khách sử dụng tại nhiều vị trí của nhà ga, Cảng đã tạm thời sử dụng các chai nhựa nhỏ nhãn hiệu Hazoku – vốn là hệ thống các chai nước rửa tay khô Hazoku đã được Cảng sử dụng hết trước đó với mục đích tái sử dụng. Tuy nhiên, việc tái sử dụng lại các chai nhựa với mục đích hạn chế phát thải rác thải nhựa ra môi trường của Cảng đã dẫn đến sự hiểu nhầm của vị khách nói trên về chất lượng dung dịch sát khuẩn. 

Về việc này, ngay khi nhận được ý kiến góp ý của hành khách, sân bay Nội Bài đã tiếp thu, kiểm tra và khẳng định 2 loại dung dịch sát khuẩn hiện đang được sử dụng tại nhà ga hành khách Nội Bài đều không phải là nước lã, đảm bảo công tác khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19.

Hiện sân bay Nội Bài đang triển khai lắp đặt các điểm sát khuẩn tay cảm ứng tự động nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc của hành khách. Hệ thống camera cũng thực hiện hiệu quả việc truy vết các trường hợp F0 qua Cảng, các trường hợp nhân viên có tiếp xúc để tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay.

Sân bay Nội Bài đang phối hợp với các cảng hàng không trên cả nước tạo mạng lưới kết nối chặt chẽ cùng góp phần truy vết, khoanh vùng trong thời gian nhanh nhất.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.20795 sec| 833.898 kb