Thứ 4, 07/12/2022, 23:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực hư quảng cáo dịch vụ in tem chống hàng giả Viện KHHS - Bộ Công an?

Thực hư quảng cáo dịch vụ in tem chống hàng giả Viện KHHS - Bộ Công an?
(Tieudung.vn) - Theo thông tin từ văn bản số 94/C54-P1 do Viện Khoa học hình sự (thuộc Bộ Công an) công bố ngày 24/1/2017, hiện nay Viện đã không còn cung cấp dịch vụ in tem chống hàng giả từ ngày 1/2/1017. Như vậy, những quảng cáo về tem chống hàng giả được quảng cáo là in bởi Viện KHHS - Bộ Công an trên mạng hoàn toàn có khả năng là lợi dụng uy tín của Viện KHHS - Bộ Công an để trục lợi.

Thực hư về “tem chống Viện KHHS - Bộ Công an” đang trên mạng

Theo thông báo của Bộ Công an liên quan đến việc cung cấp, in tem chống hàng giả vào đầu năm 2017, từ tháng 2/2017, Viện Khoa học chính thức ngưng hoàn toàn dịch vụ in tem chống giả trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Việc in tem chống hàng giả lúc này chỉ được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật.

Thực hư về quảng cáo dịch vụ in tem chống hàng giả 'Bộ Công an'?
Theo văn bản số 94/C54-P1, Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an đã ngưng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp từ ngày 1/2/2017

Điều này có nghĩa từ  sau tháng 2/2017, mọi hợp đồng in tem chống giả Bộ Công an được in dưới tên của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an là hoàn toàn không còn giá trị pháp lý, trừ những hợp đồng mà Viện đã ký trước đó. Các công ty liên kết với Viện cũng không thể sản xuất, in tem chống hàng giả Bộ Công an.

Như vậy, từ tháng 2/2017, trên hoàn toàn không tồn tại sản phẩm tem mang tên “tem chống hàng giả Bộ Công an” do Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an thực hiện nữa. Các doanh nghiệp có nhu cầu in tem chống giả để bảo vệ thương hiệu cần lưu ý và cảnh giác trước những quảng có được gắn mác “Bộ Công an”, vì hiện không có bất kỳ doanh nghiệp nào liên kết với Viện Khoa học hình sự để sản xuất và cung cấp dịch vụ in tem chống hàng giả.

Trên là một số thông tin nhằm mục đích cảnh báo đến các doanh nghiệp đang tìm kiếm địa chỉ in tem chống giả uy tín. Hãy cân nhắc trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào được “gắn mác” của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an và chỉ nên in tem chống hàng giả ở những đơn vị, doanh nghiệp có chức năng in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật để được bảo vệ quyền lợi khi có sự cố, tranh chấp xảy ra trong tương lai.

Kể từ ngày 01/02/2017 Viện khoa học hình sự (kể cả 02 phân viện tại TP.HCM và Tp.Đà Nẵng) dừng việc nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống làm hàng giả cho các doanh nghiệp. Viện khoa học hình sự chịu trách nhiệm bảo hộ cho các doanh nghiệp được sử dụng hết số lượng tem đã được Viện khoa học hình sự cung cấp trước ngày 01/02/2017. Đối với các hợp đồng nguyên tắc Viện khoa học hình sự không nhận mới đơn đặt hàng và đề nghị các doanh nghiệp đến Viện khoa học hình sự để ký thanh lý hợp đồng.
Nghiêm cấm các tổ chức và cá nhân mạo danh Viện khoa học hình sự để ký kết hợp đồng, in và cung cấp tem cho các doanh nghiệp.
Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47964 sec| 805.016 kb