Chủ nhật , 01/10/2023, 00:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thịt lợn sạch hút khách

Thịt lợn sạch hút khách
(Tieudung.vn) - Trong những ngày gần đây, thịt sạch có nguồn gốc rõ ràng, kiểm dịch đầy đủ bầy bán tại hệ thống siêu thị… đang trở thành lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Thịt lợn sạch hút khách

 Chế biến thịt lợn của Công ty TNHH Masan Nutri-Science. Ảnh: Trọng Tùng

Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại hệ thống siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội như Coop mart, Big C, Vinmart, Hapro sáng ngày 12/3 cho thấy: Trong khi sức mua tại chợ truyền thống đang giảm thì tại siêu thị mặt hàng thịt lợn sạch, giá cao hơn chợ truyền thống 20% nhưng vẫn hút khách mua. Cụ thể tại hệ thống siêu thị Vinmart thịt sườn 150.000 đồng/kg, trong khi chợ truyền thống 120.000 đồng/kg; nạc vai 130.000 đồng/kg, nạc thăn 119.000 đồng/kg, cao hơn giá tại các chợ dân sinh khoảng 10.000 - 20.000 đồng/kg... Tương tự, tại siêu thị Big C Thăng Long, thịt lợn cốt lết có giá 100.000 đồng/kg, thịt lợn xay giá 90.000 đồng/kg, trong khi ngoài chợ chỉ khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg. Còn tại hệ thống cửa hàng sạch Bác Tôm, giá thịt tại đây cao hơn 25 - 35% so với thịt lợn các nơi khác, hiện giá trung bình 150.000 đồng/kg.

Mặc dù giá bán cao hơn hệ thống chợ truyền thống nhưng sức mua mặt hàng này những ngày vừa qua vẫn tăng mạnh. từ hệ thống các siêu thị Coop mart, Big C, Vinmart cho thấy từ khi có dịch tả lợn châu Phi sức tiêu thụ thịt lợn không bị ảnh hưởng mà còn tăng khoảng 10-20% so với thời điểm trước khi dịch tả lợn châu Phi lan rộng. Phó Tổng Giám đốc Big C Thăng Long Nguyễn Thái Dũng cho biết: Trung bình mỗi ngày, hệ thống siêu thị Big C tiêu thụ hơn 5 - 7 tấn và Big C cam kết sẽ không có bất cứ biến động nào về giá, số lượng trong thời gian tới. Qua trao đổi với một số người mua hàng đa số đều cho rằng họ chọn mua thịt giá cao tại siêu thị vì sản phẩm được các cơ quan chức năng kiểm dịch, nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo. Chị Nguyễn Thị Hằng (Khu Đô thị mới Cầu Giấy) cho biết: "Dù giá thịt bên ngoài rẻ hơn siêu thị nhưng tôi sợ thịt trôi nổi, không đảm bảo chất lượng, nên chọn mua ở siêu thị vì yên tâm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ".

Theo đại diện Sở Công Thương Hà Nội, thịt lợn bán tại hệ thống siêu thị được kiểm soát từ khâu chăn nuôi tới giết mổ; các siêu thị cũng ký kết hợp tác với các DN chuyên cung cấp thịt lợn sạch, đạt tiêu chuẩn như Vissan, 3G, CP… Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Sở đã có văn bản yêu cầu các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các cơ sở kinh doanh thịt lợn phải bán thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm dịch thú y. Riêng hệ thống siêu thị bố trí kinh doanh từng loại sản phẩm, thực phẩm riêng biệt, đảm bảo về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm... theo quy định.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17786 sec| 803.945 kb