Thứ 6, 19/08/2022, 12:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thanh toán không tiền mặt với công nghệ Chạm – Thanh toán trên ứng dụng SmartPay

Thanh toán không tiền mặt với công nghệ Chạm – Thanh toán trên ứng dụng SmartPay
(Tieudung.vn) - SmartPay - Ứng dụng thuộc Công ty TNHH TMDV Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet) vừa cho ra mắt công nghệ Chạm - Thanh toán – chấp nhận thanh toán không tiếp xúc thông qua điện thoại di động.

Tính năng này cho phép Nhà bán hàng vừa và nhỏ trong mạng lưới SmartPay sử dụng thông minh như một thiết bị POS để nhận thanh toán không tiếp xúc từ điện thoại di động của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Thanh toán không tiền mặt với công nghệ Chạm – Thanh toán trên ứng dụng SmartPay

Chạm - Thanh toán được xem là giải pháp mang hiệu quả về kinh tế và vận hành cho nhà bán hàng vừa & nhỏ: vừa giúp tiết kiệm thời gian khi lược bỏ các bước đổi tiền, thối tiền trong thanh toán truyền thống; vừa tiết kiệm chi phí vì không cần phải lắp đặt thêm các thiết bị phần cứng, đường truyền.

Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo quy trình thanh toán không tiếp xúc giúp hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm virus, bảo vệ an toàn cho người bán và khách hàng.

Khách hàng SmartPay được trải nghiệm quy trình mua sắm & thanh toán 1 chạm đơn giản. Sau khi nhập số tiền cần thanh toán, người mua hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động của mình chạm vào thiết bị di động của người bán là hoàn tất giao dịch. 

Chia sẻ về lý do ra mắt tiện ích này, ông Marek Eugene Forysiak - Chủ tịch SmartNet cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp các nhà bán hàng vừa, nhỏ và tiểu thương nhanh chóng trở lại sản xuất kinh doanh dễ dàng ngay sau khi kết thúc giãn cách. Thanh toán 1 chạm là giải pháp công nghệ thanh toán được SmartPay phát triển và phục vụ cho nhà bán hàng vừa nhỏ đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ giúp phát triển nền kinh tế “không tiền mặt” mà còn góp phần hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.”

Thanh toán không tiền mặt với công nghệ Chạm – Thanh toán trên ứng dụng SmartPay

Ngoài ra, với mục tiêu năm 2021 là “hỗ trợ số hóa cho 1,2 triệu nhà bán hàng vừa và nhỏ trên khắp Việt Nam”, trong thời gian qua SmartPay đã cho ra mắt nhiều tính năng tiện lợi, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thanh toán của chủ điểm bán như: thanh toán quét mã QR, tiện ích Kinh doanh thông minh (SmartCart),… Bên cạnh đó, SmartPay cũng hợp tác với nhiều đối tác chiến lược để đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu mua sắm, hàng ngày của nhà bán hàng, cũng như các khách hàng cá nhân trong cả nước.

Mong rằng, những nỗ lực mỗi ngày của SmartPay sẽ không chỉ trợ giúp nhà bán hàng số hóa kinh doanh thành công, mang đến tiện ích cho người dùng cá nhân, mà còn góp phần thực hiện phổ biến thanh toán không tiền mặt tại tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam.

Ứng dụng thanh toán SmartPay ra mắt thị trường vào tháng 5/2019 và là thành viên Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA) theo quyết định số 40/QD-HHNH (ngày 24/10/2019), đồng thời được nhận chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - tiêu chuẩn bảo mật được áp dụng trên toàn cầu, bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

Tính đến tháng 5/2021, SmartPay có hơn 600.000 nhà bán hàng (điểm chấp nhận thanh toán) và cộng đồng 5,7 triệu người dùng trong cả nước. Ngoài ra, SmartPay cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng: VPBank, Bản Việt, LienViet Post Bank, CIMB,... và đã giới thiệu nhiều tính năng, sản phẩm, dịch vụ ưu việt do các ngân hàng này cung cấp đến các nhà bán hàng nhỏ lẻ, khách hàng cá nhân như sản phẩm mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, sản phẩm mở tài khoản tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15371 sec| 821.578 kb