Thứ 6, 09/06/2023, 18:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT
(Tieudung.vn) - Theo kế hoạch, ngày 16/6, tại Hà Nội Tổng cục QLTT sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT

Lực lượng QLTT cả nước sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ, hãng dược Pfizer tập huấn trực tuyến phân biệt vắc xin chính hãng Pfizer. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, toàn bộ lực lượng QLTT ở 64 điểm cầu sẽ được Cơ quan HIS Hoa Kỳ về công tác điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vắc xin Covid-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.

Tại buổi tập huấn,, đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông các nội dung liên quan đến đặc điểm của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vắc xin có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng QLTT.

Những câu hỏi, thắc mắc về những nội dung liên quan đến việc phân biệt vắc-xin Pfizer của lực lượng QLTT sẽ được Cơ quan HIS Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi Tập huấn.

Tập huấn phân biệt vắc xin Pfizer chính hãng cho lực lượng QLTT

Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Suckhoedoisong

Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Chính vì vậy, việc Tổng cục QLTT phối hợp với Cơ quan HIS Hoa Kỳ và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vắc-xin hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết giúp lực lượng QLTT có kỹ năng nhận biết giữa và hàng chính hãng góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát , bảo vệ quyền lợi người .

Được biết, ngày 12/6 vừa qua, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là vắc xin do công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vắc xin mRNA Covid-19.

Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vắc xin Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc-xin.

Đến thời điểm này, Pfizer là vắc xin phòng Covid-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95180 sec| 805.594 kb