Thứ 3, 16/04/2024, 21:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây ''XZL Milk Fruit Jelly School Bags'' có nguy cơ gây nghẹt thở

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây ''XZL Milk Fruit Jelly School Bags'' có nguy cơ gây nghẹt thở
(Tieudung.vn) - Ngày 12/04, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) thông báo thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags vì nguy cơ gây nghẹt thở.

Theo đó, ngày 08/4/2022, Cơ quan tiêu chuẩn Anh (FSA) đăng thông tin cảnh báo về việc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và Công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Cảnh báo kẹo thạch sữa trái cây ''XZL Milk Fruit Jelly School Bags'' có nguy cơ gây nghẹt thở

Kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng. (Nguồn ảnh: thuonghieusanpham.vn)

Để người dễ nhận biết và tránh không tiêu thụ sản phẩm có chứa phụ gia không được phép sử dụng, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra thông tin chi tiết về loại kẹo nói trên. Theo đó, loại kẹo XZL Milk Fruit Jelly School Bags được đóng theo túi với trọng lượng là 600g, hạn sử dụng trước ngày 01/9/2022 và 30/9/2022.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.15685 sec| 786.453 kb