Thứ 6, 27/01/2023, 17:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quảng Ninh tích cực tái lập và ổn định thị trường trong tâm dịch Covid-19

Quảng Ninh tích cực tái lập và ổn định thị trường trong tâm dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Cục QLTT Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi trên địa bàn tỉnh phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng thì thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn cũng nhanh chóng sôi động...

Quảng Ninh tích cực tái lập và ổn định thị trường trong tâm dịch Covid-19

Nước sát khuẩn, khẩu trang trên địa bàn Quảng Ninh vẫn dồi dào, đủ đap ứng nhu cầu người dân

Cục đã chỉ đạo các Đội QLTT chủ động phối hợp với Phòng Y tế tiến hành tuyên truyền, giám sát việc kinh doanh các mặt hàng trên. Tập trung tuyên truyền, giám sát việc niêm yết giá và bán theo đúng giá niêm yết, không lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Trong ngày 1 và 2/2 ghi nhận tại TP Hạ Long, đã có rất đông người dân tới các cửa hàng thuốc để mua khẩu trang, nước sát khuẩn. Đa số người dân cho biết phần vì sợ khẩu trang sẽ khan hiếm, một phần vì nghĩ giá mặt hàng này tăng nên nhiều người đã mua từ 5 – 10 hộp về dự phòng.

Để tích cực tái lập và ổn định thị trường, qua trao đổi với Cục QLTT và Công ty TNHH Dược phẩm Hạ Long, nguồn tin cho hay những ngày qua dù số lượng người dân mua khẩu trang, nước sát khuẩn nhiều hơn, nhưng nguồn cung khẩu trang, nước sát khuẩn cho thị trường rất dồi dào do Công ty đã dự trữ khoảng 4.000 hộp khẩu trang các loại phục vụ người dân. Giá bán các loại khẩu trang dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/hộp tuỳ loại, Công ty cam kết không tăng giá và thông báo rộng rãi đến người nếu thị trường khan hiếm.

Tại thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn (hai địa phương thực hiện giãn cách ) thì nhu cầu mua mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn có tăng cao. Tuy nhiên, do có sự tuyên truyền, sự giám sát của các lực lượng chức năng nên giá không tăng. Nguồn cung khuẩn trang, nước sát khuẩn tại các cửa hàng, nhà thuốc, các cửa hàng tiện ích Vinmart trên địa bàn rất dồi dào.

Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Đình Hưng cho biết tinh thần chỉ đạo chung của Cục là nếu phát hiện các trường hợp tăng giá bán khẩu trang hay trục lợi do nhu cầu thị trường tăng cao, đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết. Đồng thời, Cục cũng khuyến cáo người dân không nên vì ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, người dân nên tới những cơ sở có uy tín, đã được có giấy phép kinh doanh để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.

Thu giữ 7.100 khẩu trang gia hạn date sử dụng

Để thu lợi bất chính,đối tượng Hà Tiến Hùng tự ý chỉnh sửa date 7.100 khẩu trang tăng thêm 2 năm hạn sử dụng. Hành vi này của Hùng vừa bị các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La phát hiện và xử lý…

Quảng Ninh tích cực tái lập và ổn định thị trường trong tâm dịch Covid-19

Đội QLTT số 1 Sơn La tiến hành thu giữ khẩu trang gia hạn date sử dụng

Nguồn tin Sơn La cho biết, thực hiện công văn hỏa tốc số 199/TCQLTT-CNV ngày 29/01/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cục QLTT tỉnh Sơn La chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trang thiết bị, vật tư y tế, ... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19 ...

Sáng ngày 30/01/2021, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Đội QLTT số 1 đã phát hiện và tiến hành kiểm khám đồ vật đối với 03 hộp carton có chứa đựng 142 hộp (7.100 chiếc khẩu trang) SHB Pro Mask 3 lớp. Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Qua xác minh toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng có địa chỉ tại tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý phạt tiền 4.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá: 9.940.000 đồng.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.04073 sec| 821.797 kb