Cụ thể, khoảng 20 giờ 30 ngày 16/11, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Thương (SN 1978, ngụ TP Hồ Chí Minh) làm chủ.
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ gà chết. (Nguồn ảnh: CACC)
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có 4 người đang chuyển gà chết đã bốc mùi hôi thối từ trên xe tải biển kiểm soát 51D-152.92 xuống sàn nhà, sau đó cho vào lồng quay làm sạch lông gà.
Khu vực giết mổ có hơn 2 tấn gà chết đang sơ chế trên nền bê-tông không bảo đảm vệ sinh. Toàn bộ số gà trên đã chết đều bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thương khai nhận, số gà chết trên được thu mua từ các trại gà ở huyện Định Quán (Đồng Nai) với giá 4.000 đồng/kg. Sau đó, đưa về cơ sở tiến hành làm sạch lông và phân loại, rồi đưa đi tiêu thụ chủ yếu cho các cơ sở làm giò, chả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số gà chết cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định pháp luật.