Thứ 7, 01/04/2023, 05:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi do chứa thành phần trong thuốc trừ sâu

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi do chứa thành phần trong thuốc trừ sâu
(Tieudung.vn) - Ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) cho biết, vừa thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền do có thành phần Ethylene Oxide. Trong đó, 2 sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo.

 

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi do chứa thành phần trong thuốc trừ sâu

Mì tôm chua cay Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.

“Một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa Ethylene Oxide – thành phần trong thuốc trừ sâu. Thành phần này không được phép sử dụng trong bán tại EU. Mặc dù việc tiêu thụ sản phẩm có chất này không gây nguy hiểm cấp tính, nhưng có thể gây vấn đề về sức khỏe nếu tiếp tục tiêu thụ trong một thời gian dài. Do đó, cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với chất này. Thông báo thu hồi tại điểm bán hàng sẽ được hiển thị trong các cửa hàng được cung cấp cùng các lô liên quan”, FSAI thông báo.

Ethylene Oxide (EO), hay còn gọi là oxiran và epoxit, là một hợp chất hữu cơ thường được tìm thấy ở dạng khí không màu và rất dễ cháy. Về ứng dụng và mục đích sử dụng, EO được sử dụng chủ yếu làm hoá chất trung gian trong sản xuất ethylene glycol (chất chống đông), hàng dệt, chất tẩy rửa, bọt polyurethane, dung môi, thuốc, chất kết dính, nguyên liệu cho sản xuất nhựa Polyethylene terephthalate (PET) và các sản phẩm khác.

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi do chứa thành phần trong thuốc trừ sâu

Miến ăn liền Good của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.

Ngoài ra, EO còn được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, hun trùng có hiệu quả cao, được phép sử dụng ở nhiều quốc gia cho mục đích kiểm soát côn trùng trong một số sản phẩm nông sản, khử khuẩn các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (đặc biệt cho gia vị và các loại thảo mộc như ớt bột, tiêu và quế,... trước yêu cầu luôn cần kiểm tra thường xuyên vi khuẩn Salmonella).

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi tại nước ngoài. Trước đó, ngày 17/12/2020, hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) đưa tin, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò do Công ty CP Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thu hồi ở Hàn Quốc: Nguyên liệu gia vị thô chứa chất gây ung thư!
Sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thu hồi ở Hàn Quốc: Nguyên liệu gia vị thô chứa chất gây ung thư!
(Tieudung.vn) - Acecook Việt Nam phát hiện chất Benzo(a)pyrene (một chất gây ung thư) từ một loại nguyên liệu gia vị thô được sử dụng trong gói dầu của sản phẩm phở ăn liền Peacook. 

Theo đó, sản phẩm bị thu hồi và xử lý là phở ăn liền Peacock. Đây là sản phẩm của Acecook Việt Nam gia công theo đơn đặt hàng của Emart Hàn Quốc (chuỗi siêu thị bán lẻ của Hàn Quốc).

Nguyên nhân được đưa ra là vì phát hiện trong phở ăn liền Peacock có chứa chất Benzopyrene (một chất gây ung thư).

Liên quan đến sản phẩm mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi, Tieudung.vn đã liên hệ Công ty CP Acecook Việt Nam, và đang đợi phản hồi để tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bộ Công Thương vào cuộc vụ mì tôm Hảo Hảo có chứa thuốc trừ sâu
Bộ Công Thương vào cuộc vụ mì tôm Hảo Hảo có chứa thuốc trừ sâu
(Tieudung.vn) - Ngay trong đêm 27/8, Bộ Công Thương ra thông báo khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.
Tags:
4.67 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.78425 sec| 822.109 kb