Thứ 5, 08/06/2023, 04:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỹ phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung: Nghi vấn “đánh lừa’ người tiêu dùng?

Mỹ phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung: Nghi vấn “đánh lừa’ người tiêu dùng?
(Tieudung.vn) - Nhãn sản phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung ghi số công bố mỹ phẩm nhưng khi giới thiệu, quảng cáo, trưng bày sản phẩm lại dùng những từ ngữ không phù hợp với tính năng công dụng của mĩ phẩm. Nghi vấn doanh nghiệp “đánh lừa” người tiêu dùng.

Thời gian qua, liên tục phản ánh về những điểm bất thường liên quan đến   sản phẩm nhãn hiệu Phấn ngừa mụn - Phấn Nụ Hoàng Cung. Nhóm phóng viên vào cuộc tìm hiểu.

Mô tả ảnh

Sản phẩm Phấn ngừa mụn có ghi số công bố mỹ phẩm nhưng phía trước sản phẩm lại để tấm bảng ghi “Phấn Trị Mụn” và nhân viên bán hàng cũng xác nhận sản phẩm này là “Phấn Trị Mụn”

Nhãn các sản phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung mà chúng tôi lưu giữ thể hiện thông tin: CSSX Phấn Nụ Hoàng Cung – Bà Phương; 12/126 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, TP Huế; số công bố: 12/16/CBMP-TTH.

Đặc biệt, thành phần sản phẩm được ghi là: Kaolin Nhẹ; Dịch chiết cùi dừa tươi; Nghệ củ. Trong khi, theo quy định tại Thông tư 06/20111/TT-BYT của Bộ Y tế thì nhãn mỹ phẩm phải ghi đầy đủ thành phần công thức theo danh pháp quốc tế.  

Mô tả ảnh

Hình ảnh 1 số sản phẩm trên Facebook: https://www.facebook.com/phannuhoangcung/

Tiếp đến, trong quá trình thu thập thông tin chúng tôi phát hiện trên tài khoản mạng facebook: https://www.facebook.com/phannuhoangcung/ có rất nhiều hình ảnh các hình ảnh sản phẩm nhãn hiệu Phấn Nụ Hoàng Cung nhưng lại được ghi là: Phấn nước trị thâm; Phấn trị mụn – Dạng nén; Phấn nước trị mụn; Phấn trị nám; Phấn trị thâm – Dạng nén… Cần làm rõ tính chân thật của những thông tin này. Bởi theo quy định những từ như: Trị; Điều trị,… không được chấp nhận trong việc công bố tính năng cũng như đặt tên cho sản phẩm. Và theo một số chuyên gia pháp lí, Luật Quảng cáo năm 2012 đã có quy định cấm đối với hành vi không đúng hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng kí hoặc đã được công bố.

Mô tả ảnh

Cửa hàng Phấn Nụ Hoàng Cung nằng trên đường 3/2, quận 10, TP Hồ Chí Minh

Trong vai người mua hàng, phóng viên đến cửa hàng Phấn Nụ Hoàng Cung tại đường 3/2, quận 10, TP Hồ Chí Minh, nơi đây ngoài việc trưng bày các sản phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung, thì đặt phía trước sản phẩm có các tấm bảng nhỏ ghi những từ như: Phấn Trị Mụn; Phấn Trị Thâm… Vậy việc đặt các tấm bảng này để làm gì? Có phải đây là dấu hiệu của việc đánh lừa người , khiến họ nhầm lẫn tính năng, công dụng của sản phẩm?

Thực tế cho thấy, trên có không ít doanh nghiệp “gian manh” chỉ vì lợi nhuận mà lừa dối khách hàng bằng cách quảng cáo “thổi phồng” công dụng của sản phẩm. Điều này có thể khiến hoang mang, mất niềm tin ngay cả các doanh nghiệp làm ăn chân chính khác.

Thiết nghĩ, người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ thông tin trước khi sử dụng sản phẩm Phấn Nụ Hoàng Cung, tránh việc tin vào những lời quảng cáo “có cánh” để rồi “tiền mất, tật mang”.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51131 sec| 817.492 kb