Thứ 7, 20/04/2024, 01:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo vặt giúp công việc nhà bếp trở nên dễ dàng

Mẹo vặt giúp công việc nhà bếp trở nên dễ dàng
(Tieudung.vn) - Những mẹo vặt hữu ích dưới đây giúp công việc nhà bếp trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách ngâm măng khô mau nở

Mẹo vặt giúp công việc nhà bếp trở nên dễ dàng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ giúp măng mau nở và sạch hơn, đồng thời khi nấu cũng nhanh nhừ. Còn nếu muốn để lâu, bạn cho măng vào nồi đun sôi 30 phút rồi đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút, sau đó vớt ra và cắt hết những chỗ già, rửa sạch măng.

Cuối cùng ngâm măng trong nước vo gạo hoặc nước ấm để dành ăn dần, cứ 2 - 3 ngày thay nước một lần.

Giữ trái cây tươi lâu

Để hoa quả tươi lâu hơn trong nhiều ngày Tết, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:

Cam, chanh, bưởi: Dùng vôi quét lên đầu cuống.

Táo, chuối, nấm, lê: Để không bị ngả màu nâu, hãy tưới lên một ít nước chanh.

Hồng: Ngâm nước muối chỉ trong 5 phút rồi rửa sạch, nhất là ở phần núm quả vì đây là nơi nấm mốc dễ xâm nhập và gây thối rữa. Sau đó bạn lau khô và bọc kỹ quả trong túi nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dưa hấu: Ngâm cả quả vào nước muối có nồng độ 15% trong nửa tiếng, sau đó lau khô vỏ dưa, bọc kín và cho vào tủ lạnh.

Dưa leo: Cắm phần cuống xuống dung dịch nước muối pha loãng, để ngập khoảng 1/3 trái, đặt nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày thay nước một lần, đảm bảo trái dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.

Cách giữ được rau thơm lâu trong tủ lạnh

Thử chia rau ra từng phần cho mỗi lần sử dụng, sau đó để chúng vào những chiếc hộp nhựa vừa đủ có chứa đầy nước. Đóng nắp hộp lại và cho vào ngăn đá. Đến khi cần, bạn chỉ việc đem những hộp đã chuẩn bị sẵn thả vào chậu nước để đá tan ra và lấy rau rửa sạch. Thật bất ngờ, rau không hề bị thâm nát mà vẫn giữ được thơm ngon đến tận 3 tuần liền đấy.

Giữ hoa tươi lâu

Đổ 1 ít rượu, bia vào lọ cắm hoa. Chất cồn trong rượu sẽ tiêu diệt những vi khuẩn có hại, đồng thời bổ sung thêm một số thành phần dinh dưỡng khác cho hoa. Với hoa đào hoặc mai, bạn có thể đốt gốc để giữ hoa tươi lâu.

Làm sạch đồ gia dụng

Ấm đun nước hoặc bình thủy điện: Dùng lâu ngày thường có cặn bám vào ruột phích, làm giảm khả năng giữ nhiệt. Để tẩy vết cặn đó, hãy rót 0.5 lít giấm đã đun nóng vào phích, ngâm một lúc rồi đỏ đi, các cặn sẽ tự bong hết ra.

Cho vài muỗng giấm vào nước rửa chén sẽ giúp tẩy sạch dầu mỡ nhanh hơn, đồng thời làm chén đĩa trông sáng và sạch hơn.

Lò vi sóng: Cắt 1/2 quả chanh, để úp mặt xuống đĩa và cho thêm ít nước rồi đặt trong lò vi sóng, bật lò ở nhiệt độ cao trong phút. Chanh sẽ khử mùi lò vi sóng hiệu quả, chỉ cần lau sạch lò và đĩa quay.

Khử vết ố trên ly, tách bằng cách ngâm vào nước giấm đun sôi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58903 sec| 801.523 kb