Thứ 6, 22/11/2024, 07:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội

Mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội
(Tieudung.vn) - Dùng chén cơm nguội, bột năng, khăn giấy... để loại bỏ cặn trong dầu ăn siêu dễ và hiệu quả.

Cách loại bỏ cặn dầu trong chảo bằng cơm nguội

Mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Vật dụng cần chuẩn bị

Một chén cơm nguội

Chảo dính cặn dầu

Một cái rây hoặc giấy lọc

Một cái chén sạch

Cách thực hiện

Cho chén cơm nguội vào chảo chứa cặn dầu vào chảo dầu còn nóng.

Đảo đều tay phần cơm nguội cho đến khi phần cặn dầu bám hết vào cơm.

Loại bỏ phần cơm nguội và lọc lại phần dầu thừa bằng rây hoặc giấy để loại bỏ hoàn toàn cặn thừa.

Các cách lọc dầu khác

Lọc dầu bằng bột

Bạn cần chuẩn bị khoảng 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với nước. Đợi cho dầu nguội hoàn toàn rồi đổ bát bột đã hòa tan vào, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy phần bột quện lại thành khối. 

Vớt bỏ khối bột năng đi là bao nhiêu cặn đen hay vụn thức ăn bị cháy cũng theo đó mà đi hết.

Lọc dầu bằng khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê

Sau khi chiên xong, bạn hãy để dầu nguội hoàn toàn.

Lót khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê vào phễu/rây, bên dưới có để một chiếc bát sạch để hứng dầu.

Từ từ rót dầu ăn qua giấy lọc để loại bỏ cặn. Sau khi lọc xong, bạn cất dầu ăn trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.

Cách tái sử dụng dầu ăn an toàn

Chú ý điểm bốc khói của từng loại dầu

Để tái sử dụng dầu ăn, bạn cần phải xử lý dầu đúng cách ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là không được đun dầu ở nhiệt độ quá lớn để dầu bốc khói.

Tại điểm bốc khói, dầu ăn bị phân hủy, oxy hóa và sinh ra các hợp chất có hại cho sức khỏe.

Điểm bốc khói của mỗi loại dầu là khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn đúng loại dầu cho từng cách chế biến . Đối với các món chiên bạn có thể sử dầu hạt cải, đậu phộng hoặc dầu thực vật.

Số lần tái sử dụng dầu ăn

Sau khi sử dụng lần đầu, bạn có thể tái sử dụng dầu ăn một vần lần nhưng phải để ý đến tình trạng của dầu. Nếu dầu ăn chuyển màu sẫm, có quá nhiều căn hoặc có bọt thì tốt nhất không nên sử dụng tiếp.

Nếu dầu ăn có mùi, chắc chắn đã đến lúc đổ đi. Cặn thức ăn từ các lần chiên rán trước có thể làm dầu ăn bị ôi thiu và không thể sử dụng tiếp.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19304 sec| 802.961 kb