Thứ 7, 04/02/2023, 13:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do bạn không nên sử dụng đồ bằng nhôm

Lý do bạn không nên sử dụng đồ bằng nhôm
(Tieudung.vn) - Thường xuyên sử dụng nồi nhôm để nấu ăn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe chị em nội trợ chú ý nhé.

Gây phản ứng axit

Lý do bạn không nên sử dụng đồ bằng nhôm

Bạn nên hạn chế sử dụng nồi nhôm để . Nguồn ảnh: Internet 

Khi chúng ta nấu ăn bằng các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, nó sẽ phản ứng với các loại có tính axit như giấm, cà chua và thậm chí cả vôi, làm cho các ion nhôm hòa tan trong thực phẩm. Điều này có thể dẫn đến dư thừa nhôm trong thực phẩm, gây ra các vấn đề sức khỏe. Vì lý do này, dụng cụ nấu ăn bằng nhôm không thích hợp để nấu các có tính axit.

Nguy cơ ung thư

Không có bằng chứng khoa học đằng sau tuyên bố này, nhưng người ta tin rằng thực phẩm nấu trong dụng cụ nấu ăn bằng nhôm làm tăng độc tính trong cơ thể, có thể làm phát triển thêm các tế bào ung thư.

Loãng xương

Nhôm làm giảm sự phát triển của xương và sẽ dễ dẫn đến chứng . Đây là một trong nhiều lý do giải thích tại sao phụ nữ thường gặp rắc rối về xương khi còn ở độ tuổi khá trẻ.

Mất trí nhớ

Khi nấu ăn trong đồ dùng bằng nhôm, các ion có mặt trong nó sẽ bị hòa trộn vào các món ăn. Điều đáng sợ là các ion nhỏ này chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất trí nhớ ở nhiều người.

Sa sút trí tuệ

Nhôm có hại cho sức khỏe vì nó có tác động nhanh chóng đến bộ não con người. Bạn có thói quen nấu ăn bằng đồ nhôm sẽ dễ bị bệnh não và rối loạn trí nhớ.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96561 sec| 791.086 kb