Thứ 7, 04/02/2023, 13:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 mẹo hay với lò vì sóng có thể bạn chưa biết

4 mẹo hay với lò vì sóng có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) - Chị em nội trợ ghi nhớ những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây ngay hôm nay nhé.

Tránh dùng các hộp đựng có góc vuông trong lò vi sóng

4 mẹo hay với lò vì sóng có thể bạn chưa biết

Bạn nên chú ý sử dụng vật đựng có hình tròn cho lò vi sóng. Nguồn ảnh: Internet 

Các hộp chứa có hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ cho độ nóng không đều ở các góc, do đó bạn nên tránh dùng các loại hộp này để hâm nóng thức ăn, thay vào đó nên dùng các hộp tròn.

Tránh đặt thức ăn ở trung tâm lò vi sóng

Chúng ta thường thấy thức ăn có mức độ chín khác nhau do vị trí ta đặt chúng trong lò vi sóng. Do hầu hết các lò vi sóng có cơ chế thiết kế gồm những điểm nóng và điểm lạnh. Vì vậy, người nên đặt thức ăn cần đun nóng trên cạnh của tấm xoay thay vì ở vị trí trung tâm. Việc này không những giúp thức ăn có thể đi qua nhiều điểm nóng hơn, nấu chín nhanh hơn mà còn gia tăng thời gian sử dụng chiếc lò vi sóng của bạn.

Giữ ẩm cho thức ăn bằng khăn ướt

Thức ăn khi nấu trong lò vi sóng sẽ dễ bị mất đi độ ẩm, đây là do cơ chế hoạt động của lò vi sóng dựa các phân tử nước có sẵn trong đồ ăn chuyển hóa thành sức nóng ma-sát, đây gọi là hiệu ứng nhiệt.

Thực phẩm khi bị mất quá nhiều nước trở nên dai và kém ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng một khăn ướt phủ lên trên . Điều này ngoài việc giúp giữ nước và độ ẩm cho thực phẩm mà còn hấp thụ bức xạ vi sóng dư thừa và giữ cho thức ăn của bạn không bị quá chín.

Hấp rau chín nhanh

Thông thường, để luộc rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong lò vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn hãy đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.. Một điều bạn phải nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau. Ví dụ như các loại rau mềm như bina, nấm, đậu trắng thì tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt thì cần khoảng 4 phút.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01352 sec| 796.055 kb