Thứ 7, 04/02/2023, 23:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

9 điều không nên làm khi đi máy bay, bạn nên biết

9 điều không nên làm khi đi máy bay, bạn nên biết
(Tieudung.vn) - Dưới đây là một số điều không nên làm khi đi máy bay mà bạn cần chú ý.

Đeo kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn, đặc biệt là khi ở trong khoang máy bay. Đó là lý do bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Ngoài ra bạn cũng cần mang thêm thuốc nhỏ mắt để tra.

Đặt chân lên ghế, tường và tay vịn

Trong khi đang bay, nếu muốn duỗi chân tốt nhất bạn nên đi ra khỏi hàng ghế và đi dọc lối đi cho thư giãn một chút chứ đừng đặt chân lên ghế, tường, cũng đừng ngồi dạng chân, lấn chiếm chỗ để tay vịn hay xõa tóc dài ra phía sau ghế, che màn hình của người ngồi sau. 

9 điều không nên làm khi đi máy bay, bạn nên biết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Để hành lý ở nơi không phải chỗ ngồi của mình

Hạn chế để hành lý xách tay trên khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn bởi ai cũng có nhu cầu sử dụng khoang này. Nếu hết khoang trống, bạn có thể đặt ở nơi khác nhưng nên nhờ sự hướng dẫn của tiếp viên.

Tắt điều hòa không khí trên ghế của mình

Mặc dù biết là điều hòa của bạn, bạn có quyền tắt nhưng đôi khi sẽ làm người ngồi xung quanh bị nóng. Hơn nữa, nhiệt độ cao có thể là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót hơn.

Vì vậy, nếu quá lạnh, có thể gọi tiếp viên lấy chăn để đắp, hạn chế tắt điều hòa không khí.

Cởi giày đi chân đất

Việc ngồi trên máy bay trong thời gian dài khiến bạn thấy ê ẩm người và bạn muốn thay đổi bằng việc cởi giày. Nếu giày và chân bạn không có mùi thì điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu chân bạn có mùi thì không nên cởi hoặc chỉ cởi giày và đeo tất nhé. Trên không gian kín như máy bay, mùi sẽ không thoát được và lưu lại nên sẽ làm người khác, đặc biệt là người ngồi ngay bên cạnh bạn. Vì vậy, khi đi máy bay bạn chú ý điều này nhé.

Sử dụng trên máy bay

Tín hiệu từ điện thoại của bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận được thông tin từ các kiểm soát viên không lưu. 

Không thắt dây an toàn

Tất cả chúng ta đều biết phải đeo dây an toàn trên máy bay khi tín hiệu dây an toàn sáng lên. Những rung lắc trong quá trình bay có thể làm bạn bị thương nếu không thắt dây. 

Sử dụng nhà vệ sinh ngay trước khi cất cánh

Khi buồn vệ sinh, chắc chắn bạn phải xử lý nó. Nhưng hãy căn thời gian cho hợp lý, tránh đi vệ sinh lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Mặc dù không có quy tắc cụ thể nào ngăn bạn sử dụng nhà vệ sinh ngay trước khi cất cánh. Nhưng điều đó sẽ làm chậm trễ chuyến bay vì phi công không thể cất cánh nếu ai đó vẫn còn trong nhà vệ sinh.

Đừng ngồi bất động một chỗ

Trong chuyến bay, tuần hoàn máu của bạn chậm hơn và việc ngồi không vận động sẽ làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối. Thực hiện theo một số quy tắc đơn giản để tránh điều này:

- Đứng dậy và đi một đoạn ngắn quanh cabin.

- Mặc quần áo thoải mái, không hạn chế chuyển động của bạn.

- Thỉnh thoảng, hãy tập thể dục. Chỉ cần nhấc ngón chân và gót chân lên xuống là đủ.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91171 sec| 808.25 kb