Theo quyết định, UBND TP Hà Nội giao 5 đoàn thanh tra do Sở Y tế Hà Nội làm nòng cốt tiến hành kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.
Ảnh minh họa |
Trong kiểm tra chú trọng kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động; các hợp đồng, nguồn gốc, hóa đơn chứng từ mua hàng; bản sao công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, công bố hợp quy an toàn thực phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ của các sản phẩm lưu thông, phân phối tại quầy; kiểm tra các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp kinh doanh sản phẩm; kiểm tra nhãn mác sản phẩm.
Tại các quận, huyện, thị xã, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu tại các xã, phường, thị trấn.
Đồng thời kiểm tra các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý.
Tại các xã, phường, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ... trên địa bàn xã, phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.
Về thời gian thực hiện kiểm tra, UBND TP yêu cầu thực hiện kiểm tra cao điểm từ ngày 20-8 đến 20-9. Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Bánh Trung thu hết hạn sử dụng 8 tháng không mốc hỏng vì…đắt tiền
(Tieudung24g.net) - Đó là giải thích của đại diện nhà sản xuất về “hiện tượng” này. Không những thế, vị đại diện nhà sản xuất này còn cho rằng “bánh trung thu của mình đắt tiền nên mới không bị mốc hỏng dù có quá hạn vài năm”! |