Thứ 6, 29/09/2023, 04:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dùng nước rửa kính V300, người đàn ông bị nhiễm hóa chất cực độc

Dùng nước rửa kính V300, người đàn ông bị nhiễm hóa chất cực độc
(Tieudung.vn) - Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 55 tuổi (ở Hưng Yên) vào điều trị trong tình trạng 5 ngón tay phải nhợt nhạt, nhức nhối, đau buốt.

Bệnh nhân cho biết ông đã sử dụng tay trần để cầm khăn dính hóa chất lau rửa kính. Chai nước tẩy rửa ông dùng được mua trên mạng với giá với giá 180.000 đồng.

Thế nhưng khi dùng để tẩy rửa gương kính phòng tắm, chỉ được khoảng 15-20 phút, người bệnh bắt đầu thấy các ngón tay đau, nhức buốt, giống như bị một loại côn trùng cực độc cắn… nên vội rửa tay và gọi người thân hỗ trợ.

Dùng nước rửa kính V300, người đàn ông bị nhiễm hóa chất cực độc

Sản phẩm nước lau rửa kính được bệnh nhân đặt mua trên mạng. (Nguồn ảnh: T.G)

Tại Trung tâm Chống độc, bệnh nhân được chỉ định ngâm các ngón tay vào dung dịch canxi gluconat 10% để thải độc.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bạch Mai, thời điểm nhập viện, bệnh nhân có mang theo chai hóa chất đã dùng. Đây là chai hóa chất có tên V300 nhưng trên nhãn không có tên thành phần, cơ sở sản xuất.

Cũng theo bác sĩ Nguyên, rất có thể sản phẩm này chứa loại hóa chất HF rất độc. Hóa chất này có thể hòa tan kính, làm mòn thủy tinh nên có thể gây thủng cốc chén, chai lọ bằng thủy tinh nếu dùng để đựng hóa chất…. Nếu tiếp xúc với hóa chất này có thể gây ra các vết thương nặng, hoại tử thịt, thậm chí ăn mòn, phá hủy mô xương.

Giám đốc Trung tâm chống độc cho biết đây không phải lần đầu trung tâm chống độc tiếp nhận các trường hợp ngộ độc hóa chất tẩy rửa.

Do đó, bác sĩ Nguyên khuyến cáo người dân khi tiếp xúc với hóa chất này phải chuẩn bị kỹ về đồ bảo hộ để tránh gây hại đến sức khỏe. Người dân chỉ nên mua và sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, thành phần và hướng dẫn sử dụng rõ ràng, đầy đủ.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07220 sec| 796.648 kb