Thứ 3, 28/03/2023, 18:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đang livestream bán hàng thì bị thu giữ hàng trăm hộp mỹ phẩm, nước hoa nhập lậu

Đang livestream bán hàng thì bị thu giữ hàng trăm hộp mỹ phẩm, nước hoa nhập lậu
(Tieudung.vn) - Đang livestream bán hàng trên facebook thông qua tài khoản “dungvu”, một cơ sở kinh doanh tại xã Kim Phú, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang bị bắt quả tang, thu giữ lô hàng mỹ phẩm, nước hoa các loại trị giá gần 50 triệu đồng…

Với sự phát triển nhanh chóng của các mạng trên nền tảng internet và tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên việc kinh doanh trên môi trường Thương mại điện tử (TMĐT) đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Việc giao dịch  trên mạng giữa người bán và người mua chỉ thông qua một cái “click” chuột là có thể ngồi nhà nhận hàng. Lợi dụng sự nhanh chóng, thuận tiện đó các tổ chức, nhân thường thực hiện các hành vi gian lận thương mại để trục lợi.

Đang livestream bán hàng thì bị thu giữ hàng trăm hộp mỹ phẩm, nước hoa nhập lậu

Lực lượng QLTT  và Công an kiểm đếm số hàng hoá vi phạm

Đội số 5 – Cục QLTT Tuyên Quang ngày 7/4 cho biết vừa  phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh đã bắt quả tang, thu giữ hàng trăm sản phẩm là mỹ phẩm, nước hoa các loại (trị giá gần 50 triệu đồng) có dấu hiệu là hàng hoá nhập lậu tại một cơ sở kinh doanh xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đang livestream bán hàng trên mạng xã hội facebook thông qua tài khoản “dungvu”.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá và cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ số hàng hoá trên đều được mua lại của một người không rõ lai lịch sau đó rao bán trên mạng thông qua hình thức livestream bằng nhiều tài khoản facebook, zalo. Sau khi “chốt đơn” sẽ “chuyển phát nhanh” hoặc giao cho “shipper” vận chuyển cho người mua.

Đội QLTT số 5 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vì hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21220 sec| 805.961 kb