Thứ 3, 21/03/2023, 15:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo chiêu trò mạo danh Ngân hàng Thế giới yêu cầu trả phí dịch vụ

Cảnh báo chiêu trò mạo danh Ngân hàng Thế giới yêu cầu trả phí dịch vụ
(Tieudung.vn) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, gần đây có nhận được thông tin một số cá nhân tự xưng là nhân viên của văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội, liên hệ với một số cơ quan yêu cầu trả phí dịch vụ.

Ngân hàng Thế giới khẳng định, nhân viên của tổ chức này không được phép thu bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện nhiệm vụ chính thức của mình.

Để xác minh thông tin của các cá nhân được cho là nhân viên hoặc có liên quan tới Ngân hàng Thế giới, có thể liên hệ văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội qua email vietnam@worldbank.org.

Cảnh báo chiêu trò mạo danh Ngân hàng Thế giới yêu cầu trả phí dịch vụ

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

“Ngân hàng Thế giới sẽ không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ nào đối với các đề nghị hoặc chào mời giả mạo. Tương tự như vậy, Ngân hàng Thế giới cũng sẽ không hoàn trả bất kỳ khoản phí nào do những kẻ mạo danh là đại diện Ngân hàng Thế giới thu", WB cho biết trong thông báo của mình.

WB cũng thông tin thêm, tình trạng lừa đảo này được gọi là lừa đảo phí ứng trước (Advance Fee Fraud). Theo đó, các đối tượng lạm dụng tên của World Bank hoặc lừa đảo là có liên kết với nhóm World Bank để thu phí.

liên lạc chính thức từ Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ luôn đến từ các email có đuôi @worldbankgroup.org, @worldbank.org hoặc @ifc.org.

Nếu cho rằng mình là nạn nhân tiềm năng của một lời mời làm việc lừa đảo, các cá nhân có thể chuyển tiếp mọi thông tin liên quan nhận được tới ethics_helpline@worldbank.org.

Ngân hàng Thế giới cũng cho biết, tổ chức này thường không điều tra các hình thức lừa đảo này. Nếu cá nhân nào cảm thấy mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo như trên, có thể liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.00015 sec| 788.5 kb