Thứ 7, 10/12/2022, 13:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo lừa đảo lợi dụng thương hiệu thẻ TrustCard

Cảnh báo lừa đảo lợi dụng thương hiệu thẻ TrustCard
(Tieudung.vn) - Đại diện công ty TrustPay vừa gửi thông tin lên Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) để phản ánh và nhờ can thiệp về việc một nhóm cá nhân có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook và Zalo về hình thức cho vay cá nhân qua thẻ trả trước TrustCard gây ảnh hưởng uy tín công ty này.

Cảnh báo lừa đảo lợi dụng thương hiệu thẻ TrustCar
Đại diện công ty TrustPay vừa gửi thông tin lên Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) để phản ánh và nhờ can thiệp về việc một nhóm cá nhân có dấu hiệu lừa đảo người

Theo đó, trong quá trình hoạt động kinh doanh, TrustPay phát hiện ra dấu hiệu mạo danh công ty để thực hiện hành vi có dấu hiệu lừa đảo dưới dạng cho vay tín chấp, cho vay cá nhân bằng hình thức giải ngân qua chính sản phẩm mà TrustPay đang kinh doanh – thẻ trả trước TrustCard.

Cụ thể, người dùng đã liên lạc TrustPay và cho biết, có một nhóm bán thẻ trả trước TrustCard cho khách hàng dưới thông điệp là cho vay tín chấp và “hứa sẽ giải ngân” theo cam kết. Tuy nhiên, đối tượng sau đó lấy tiền và không thực hiện hành vi cho vay như lời nói ban đầu, gây nhiều hoang mang cho khách hàng và họ buộc phải gọi đến đường dây nóng để phản ánh. Ngoài ra, nhóm này còn tuyên truyền về việc  TrustPay mở đại lý cho vay tín chấp thông qua mạng Facebook và tài khoản Zalo để tiếp thị sai lệch nhằm trục lợi cá nhân. 

TrustPay khẳng định công ty chỉ có loại thẻ trả trước TrustCard được phối hợp cùng các ngân hàng lớn trong nước phát hành, và hoàn toàn không có bất kỳ hình thức cho vay nào như cách mà các nhóm cùng nhiều thành viên khác đã tuyên truyền trên mạng xã hội facebook và Zalo. 

“Hành vi của các thành viên tuyên truyền việc cho vay tín chấp có dấu hiệu lừa đảo, không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu và uy tín của TrustPay mà còn cả cho nhiều tỉnh thành đang triển khai loại hình thẻ trả trước và thẻ thanh toán khá thành công, mà điển hình như Cần Thơ, hay Đà Nẵng đang thực hiện”, Trưởng nhóm truyền thông và Thương hiệu TrustPay nhấn mạnh.  

“TrustPay đã có buổi làm việc với một vài đối tượng và yêu cầu chấm dứt việc giả mạo thương hiệu TrustCard kinh doanh không đúng pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng, gây ảnh hưởng thương hiệu và uy tín của Công ty. Tuy nhiên, cho đến nay, thông qua thông tin khách hàng cung cấp và phản ánh về đường dây nóng, nhiều thành viên vẫn tiếp tục sử dụng hình thức trên để trục lợi cá nhân, buộc lòng chúng tôi phải nhờ cơ quan quản lý can thiệp”, Trưởng nhóm truyền thông và Thương hiệu TrustPay cho biết thêm.

Đại diện công ty TrustPay vừa gửi thông tin lên Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) để phản ánh và nhờ can thiệp về việc một nhóm cá nhân có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng
Hình ảnh chụp từ màn hình

Được biết, thẻ trả trước TrustCard được xem là loại hình thẻ thanh toán khá tiện ích mà TrustPay mang đến . Người dùng dễ dàng sử dụng thẻ trả trước TrustCard để mua hàng, rút tiền miễn phí, giao dịch thương mại điện tử qua máy POS… với nhiều ưu đãi như chiết khấu hoàn tiền, bên cạnh mạng lưới thanh toán rộng khắp Việt Nam và trên thế giới. 

Ngoài ra, với tiện ích không phí thường niên, miễn phí nhiều giao dịch, quản lý tài khoản qua ứng dụng, hưởng ưu đãi trong chăm sóc khách hàng… được xem là những tính năng vượt trội mà TrustCard mang đến cho khách hàng trong xu hướng tiêu dùng thông minh mà nhiều tỉnh/thành đang hướng đến.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89391 sec| 821.977 kb