Chủ nhật , 04/06/2023, 00:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo: Xuất hiện lừa đảo bán vé máy bay cho công dân Việt về nước tránh dịch

Cảnh báo: Xuất hiện lừa đảo bán vé máy bay cho công dân Việt về nước tránh dịch
(Tieudung.vn) - Vietnam Airlines cảnh báo, lợi dụng tâm lý nôn nóng muốn về nước tránh dịch của người Việt tại nước ngoài, gần đây một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa của Vietnam Airlines để bán vé máy bay "ảo" qua email hoặc tin nhắn. 

Ngày 16/7, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần "đặc biệt cảnh giác" với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, nhu cầu công dân Việt Nam về nước nhiều, đã có một số đối tượng giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines. 

Các đối tượng này lấy danh Vietnam Airlines để gửi lời mời người Việt ở nước ngoài mua vé máy bay về nước tránh dịch qua email hoặc tin nhắn. 

Để tạo độ tin cậy cho người mua, các đối tượng này còn cung cấp đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận.

lua dao giai cuu cong dan covid-19 anh 1

Nắm bắt nhu cầu hồi hương rất lớn và sự nôn nóng của công dân Việt Nam ở nước ngoài, kẻ gian đang lừa đảo bán vé máy bay qua email hoặc tin nhắn.

Bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo còn đưa ra các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu như thông báo là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Thậm chí, có đối tượng còn kèm giá vé máy bay trên các chuyến hồi hương là thông báo thu cả tiền cách ly khi về nước.

Vì vậy, Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hoặc các lời đề nghị không rõ nguồn gốc, không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân.

Vietnam Airlines thực hiện hai chuyến bay đưa công dân Việt Nam ...

Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại.

"Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, các cơ quan chức năng quyết định. Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại", Vietnam Airlines nêu rõ trong bản tin cảnh báo.

Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán... từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức. Còn các thông tin nếu do Vietnam Airlines trực tiếp gửi sẽ xuất phát từ địa chỉ email có đuôi "@vietnamairlines.com".

Nếu có nghi ngờ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc fanpage của Vietnam Airlines để kiểm tra, xác thực thông tin chuyến bay chở công dân về nước.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17439 sec| 806.25 kb