Thứ 3, 26/11/2024, 02:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

CẢNH BÁO KHẨN: Ăn thịt cóc, hai vợ chồng tử vong

CẢNH BÁO KHẨN: Ăn thịt cóc, hai vợ chồng tử vong
(Tieudung.vn) - Sau khi ăn thịt cóc tự làm, vợ chồng anh Cương bị ngộ độc nặng. Anh Cương tử vong tại nhà, còn vợ tử vong khi đưa đi cấp cứu.

Chiều nay, ông Nguyễn Văn Hiền – Phó trưởng Công an xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc vợ chồng tử vong nghi do ăn thịt cóc.

Theo đó, trưa ngày 11/1, vợ chồng anh Nguyễn Văn Cương (SN 1960, trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) làm thịt cóc để ăn.

CẢNH BÁO KHẨN: Ăn thịt cóc, hai vợ chồng tử vong

Thịt cóc có nguy cơ ngộ độc cao từ thịt cóc. Ở một số bộ phận của con cóc như gan, trứng, da, mủ, mắt, hạc thần kinh chứa rất nhiều độc tố bufotoxin, có thể gây tử vong trong thời gian rất ngắn. (ảnh: minh họa).

Khoảng 14h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Diên (SN 1962, vợ anh Cương) có biểu hiện nôn mửa, đau bụng. Chị Diên đi tìm chồng thì phát hiện anh Cương tử vong tại nhà.

Ngay sau đó, nhiều hàng xóm phát hiện đưa chị Diên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Nhận thông tin, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc tới hiện trường để điều tra vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu xác định, nghi do vợ chồng anh Cương ăn thịt cóc bị nhiễm độc dẫn đến tử vong.

Đây không phải là cái chết thương tâm đầu tiên vì ăn thịt cóc sai cách. 

Trước đó, vào tháng 11/2016, sau khi ăn xong nồi cháo cóc, 3 mẹ con cũng đã tử vong khiến nhiều người xót xa.

Ngày 8/11, Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cấp cứu, chữa trị nhưng 3 bệnh nhân cùng một gia đình đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

ban đầu, ngày 7/11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) mua thịt cóc từ một người bán dạo rồi nấu cháo.

Đến 17 giờ cùng ngày, chị H. cho hai con nhỏ của mình là cháu N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi) cùng ăn cháo chung với mình.

Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. nôn ói, khó thở. Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, ba bệnh nhân nhập viện quá trễ, độc tố của cóc đã ngấm vào người.

“Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bác sĩ đã súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục… Tuy nhiên, cả ba bệnh nhân đều tử vong”, một bác sĩ cho hay.

Sáng 8/11, Công an H.Xuyên Mộc cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân ba mẹ con chị H. tử vong.

“Chúng tôi đã xác định được người bán thịt cóc và đang tiến hành làm việc với người này”, một lãnh đạo Công an H.Xuyên Mộc cho hay. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.39738 sec| 807.102 kb