Chủ nhật , 11/06/2023, 08:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng

2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiếp tục có cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG đang quảng cáo trên website gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, Cục An toàn cho biết, trên các đường link https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn; https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn; https;//hangnoidianhatcantho.com, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G quá công dụng, gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. 

Còn trên website: https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG cũng vi phạm quy định quảng cáo. 

Hai sản phẩm này quảng cáo gây hiểu nhầm có như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG là của Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt. Đáng chú ý, Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt khẳng định không thực hiện quảng cáo 2 sản phẩm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định rõ vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, người cần tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm. 

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. 

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96241 sec| 800.789 kb