Thứ 2, 25/11/2024, 05:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách chọn su hào tươi ngon không hóa chất

Cách chọn su hào tươi ngon không hóa chất
(Tieudung.vn) - Su hào chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để lựa chọn su hào tươi ngon không sử dụng hóa chất thì không phải ai cũng nắm được.

Kích thước và hình dáng bên ngoài

Cách chọn su hào tươi ngon không hóa chất

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Chọn củ su hào ngon nhất thường có kích cỡ từ nhỏ đến to vừa phải, tốt nhất là chọn củ có đường kính từ 7 đến 9 cm, khi cầm sẽ thấy nặng tay và củ chắc nịch chứ không bị mềm.

Nên chọn củ su hào màu xanh non, có lớp phấn mờ mờ ở trên, vỏ mỏng, đây là những củ su hào non, chưa có xơ, ăn rất ngọt. Các củ su hào to, vỏ ngả sang màu trắng là đã già, có xơ, ăn không còn ngon, ngọt nữa.

Ngoài ra, bạn nên lựa những củcòn nguyên chứ không bị sâu hoặc dập nát, khi ngửi không có mùi thối hay mùi hóa chất. Nếu thấy vỏ su hào quá láng bóng, màu sắc đậm một cách bất thường thì có thể đã bị tẩm hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng độc hại.

Quan sát cuống

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi. Còn nếu củ không có cuống và lá thì bạn không nên mua vì có thể là su hào của Trung Quốc đã để héo lâu, mất hết chất dinh dưỡng.

Mùi vị

Su hào chất lượng sẽ có vị giòn ngon rất đặc trưng, nước luộc trong vắt và không đóng váng bên trên vì su hào ít tiết ra nước.

Su hào kém chất lượng do có tẩm hóa chất nên khi chế biến sẽ không có mùi thơm, nhiều xơ, ăn rất nhạt và mềm, tiết nhiều nước có màu đục trắng sủi bọt, để nguội thì nước luộc sẽ đen lại, có váng đọng bên trên.

Cách bảo quản su hào tươi lâu

Bảo quản su hào tươi

Sau khi mua su hào về, bạn cho vào trong bọc ni lông hoặc hũ thủy tinh kín, đậy lại và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt sẽ làm su hào bị mềm và dễ hư mốc. 

Ngoài ra, để bảo quản lâu hơn bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản su hào được 2 đến 3 ngày mà không mất chất dinh dưỡng.

Bảo quản su hào khô

Su hào sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế thành lát dày khoảng 1/2 lóng tay theo chiều dọc, sau đó xếp các lát này lại rồi cắt thành sợi nhỏ.

Sau đó, bạn đi phơi su hào trên tấm bạt sạch ( hoặc bất kì đâu những đảm bảo sạch sẽ, không ruồi nhặng). Bạn phơi khoảng 2 đến 3 ngày dưới trời nắng to là đã thành công và chỉ việc bỏ vào hủ rồi bảo quản thôi.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48396 sec| 806.969 kb