Thứ 3, 26/11/2024, 00:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cá trê trắng bị 'hô biến' thành cá trê vàng nhờ hóa chất

Cá trê trắng bị 'hô biến' thành cá trê vàng nhờ hóa chất
(Tieudung.vn) - Cá trê vàng đang ngày càng khan hiếm trong tự nhiên, nhưng người nuôi cá lại có "công nghệ" đặc biệt để biến cá trê trắng thông thường thành loại cá đặc sản này.

Mô tả ảnh.

Cá trê trắng bị 'hô biến' thành cá trê vàng nhờ hóa chất

Cá trê vàng được coi là loại cá đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được nhiều người ưa chuộng bởi có thịt ngon và ngọt. Tuy nhiên, ở nhiều nơi tại khu vực, giá bán chỉ bằng một nửa so với giá thông thường.

Trong khi đó, trên thực tế, cá trê vàng trong tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Các nhà khoa học còn phải nghiên cứu, tìm cách phối giống để tạo ra cá trê lai. Vì thế, việc giá thành bán rẻ ở nhiều nơi là điều vô cùng bất thường.

Thậm chí, ngay tại vùng nuôi cá trê lớn nhất của tỉnh Long An, người dân không dám ăn loại cá này vì sợ chất tạo màu. Theo người dân địa phương tiết lộ, người nuôi cá đã sử dụng hóa chất để "hô biến" cá trê trắng thành cá trê vàng đặc sản. Những con cá được "phủ" màu mới sau đó sẽ được chuyển đến tiêu thụ ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Khác với cá trê vàng tự nhiên, cá trê lai có màu vàng rực rỡ, bắt mắt hơn. Người nuôi trộn vào thức ăn cho cá một loại hóa chất lạ, có dạng như bột trắng. Khi thử nghiệm chỉ với một lượng nhỏ loại bột này, màu nước trong chậu đã trở nên biến đổi hoàn toàn.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07575 sec| 798.336 kb