Thứ 6, 22/09/2023, 01:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai
(Tieudung.vn) - Vụ bể hụi liên quan đến khoảng 700 khách hàng bị lừa với tổng số tiền lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng đang nhận đơn tố cáo của người dân bị thiệt hại do chơi hụi để xử lý vụ việc.

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai

Đông đảo khách hàng vụ bể hụi đến nhà chủ hụi để đòi nợ

Ngày 27/5/2023, hàng trăm khách hàng đã bị chủ hụi lừa tiền cho biết, theo thống kê số tiền ban đầu bị chủ hụi lừa khoảng 1.000 tỷ đồng. Hiện những người bị lừa tiền đang làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Theo đó, chủ hụi là bà N.T.T.H. (34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cùng chồng là T.Q.H. (36 tuổi, ngụ khu phố Bảo Vinh A, TP Long Khánh) đứng ra huy động tiền của người dân với hình thức chơi hụi, gồm hụi theo ngày, tuần và tháng.

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai

Những người chơi hụi đến nhà chủ hụi để đòi nợ với số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng

Nhiều khách hàng cho biết, bà chủ hụi N.T.T.H đã đứng ra tổ chức chơi hụi từ 3 năm nay. Mỗi nhóm “dây dụi” có từ khoảng trên 10 người, bà H đã tổ chức rất nhiều nhóm chơi như vậy. Trong quá trình đó, bà H luôn chuẩn chu trong vấn đề xử lý tiền hụi cho khách hàng. Tuy nhiên, giữa các khách hàng không hề biết việc bà đã cố tình tạo ra những chân hụi giả để “hốt hụi”.

Tước đó, ngày 26/5, bà H thông báo bể hụi. Vì vậy rất đông khách hàng tụ tập tại Văn phòng H.T.P của bà H (thuộc ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) để đòi nợ. UBND xã Lộ 25 đã cử lực lượng công an, phối hợp với lực lượng Công an huyện xuống nắm tình hình và đảm bảo trật tự, đồng thời tiến hành làm việc với chủ hụi.

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai

Khách hàng làm đơn tố cáo chủ hụi.

Hiện có thông tin bà H đang nằm điều trị tại bệnh viện, để cho người chồng đứng ra liên lạc thông tin với khách hàng. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nghi vấn vụ vỡ hụi này. Công an huyện Thống Nhất cho biết, đang nhận đơn khai báo của người dân để tiếp tục tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc.

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44649 sec| 804.188 kb