Thứ 3, 21/03/2023, 22:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt quả tang "gia hạn sử dụng" bánh quy “Torku Tam” hết date

Bắt quả tang "gia hạn sử dụng" bánh quy “Torku Tam” hết date
(Tieudung.vn) - Hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài đã hết date sử dụng từ tháng 2/2020 đang được doanh nghiệp "gia hạn sử dụng" thì bị bắt quả tang

Bắt quả tang "gia hạn sử dụng" bánh quy “Torku Tam” hết date

Lực lượng chức năng kiểm tra tại Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang

Đội 24 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội cho biết sau thời gian trinh sát, chiều ngày 05/1 đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đột xuất kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang có trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội do ông Lê Văn Hướng là đại diện theo pháp luật đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh Quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, lực lượng chức năng ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" bao bì ghi xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020. Tại hiện trường, công nhân đang dùng một máy dập date để "gia hạn sử dụng". Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Bắt quả tang "gia hạn sử dụng" bánh quy “Torku Tam” hết date

Bánh quy yến mạch “Torku Tam” hết date được dập lại date mới

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24, phải mất một thời gian dài trinh sát Đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.

Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Khảo sát trên thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku rơi vào khoảng từ 55.000 - 60.000 đồng/gói và được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử

Bắt quả tang "gia hạn sử dụng" bánh quy “Torku Tam” hết date

QLTT Đà Nẵng tạm giữ hơn 1.400 sản phẩm là hàng nguồn gốc  Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ

Cùng ngày 05/1, Cục QLTT Đà Nẵng cho biết, Đội QLTT số 3 đã tổ chức kiểm tra đột xuất các địa điểm kinh doanh tại số 52 đường Xuân Đán 2, và số 947 đường Nguyễn Tất Thành, thuộc quận Thanh Khê, lực lượng kiểm tra đã tạm giữ hơn 1.400 đơn sản phẩm là hàng tiêu dùng do Trung Quốc sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại 02 địa điểm kinh doanh nêu trên đều đang bày bán hàng hóa là hàng tiêu dùng các loại do Trung Quốc sản xuất và người đại điện của cả 02 địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Qua kết quả kiểm tra được ghi nhận, Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ban hành Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy tờ theo thủ tục hành chính đối với toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.24336 sec| 804.648 kb