Thứ 4, 07/06/2023, 15:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt hơn 1 triệu bao thuốc lá lậu, trị giá trên 30 tỉ đồng

Bắt hơn 1 triệu bao thuốc lá lậu, trị giá trên 30 tỉ đồng
(Tieudung.vn) - Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đây là lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 lớn nhất từ trước tới nay với hơn 1 triệu bao. Tính theo giá thị trường thời điểm hiện tại, lô hàng có trị giá trên 30 tỉ đồng. 

Ngày 12/9, thông tin từ Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với một số lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo 389 về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và TP Hải Phòng, phát hiện và xử lý lô hàng gồm hơn 1 triệu bao thuốc lá, vận chuyển từ Campuchia vào Việt Nam, được xác định là giả mạo nhãn hiệu thuốc lá 555.

Bắt hơn 1 triệu bao thuốc lá lậu, trị giá trên 30 tỉ đồng

Lô hàng giả thuốc lá 555 nhập lậu từ Campuchia về Hải Phòng.

Theo đó, qua công tác thu thập thông tin, nắm tình hình, Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) phát hiện 2 lô hàng gồm 2 container, được vận chuyển trên tàu Bright Leam Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng) từ cuối năm 2019. Đơn vị đứng tên nhận hàng là một doanh nghiệp ở Móng Cái (Quảng Ninh).

Nhận định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tuy nhiên, sau thời gian dài mà không có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng, nên Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng đã phối hợp, tổ chức kiểm tra 2 lô hàng trên. kiểm tra và giám định hàng hóa cho thấy, trong 2 container hàng nói trên có 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555. Tính theo giá thời điểm hiện tại, lô hàng có trị giá trên 30 tỉ đồng. 

Theo lãnh đạo Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng, đơn vị đứng tên người nhận hàng đã từ chối, không nhận lô hàng trên. Do đó, lực lượng chức năng sẽ tịch biên và tiêu hủy theo quy định.

Ông Vũ Thanh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất trên địa bàn TP.Hải Phòng. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan… để thực hiện các hành vi buôn lậu. Khi thấy bị theo dõi, các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi. 

Thời gian tới, Đội Kiểm soát hải quan sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý địa bàn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Ban 389 của thành phố để thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận trên địa bàn quyết liệt hơn.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.07609 sec| 804.945 kb