Thứ 7, 30/09/2023, 13:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt giữ số lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ số lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc
(Tieudung.vn) - Ngày 27/8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc và túi xách có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nhập lậu tại điểm tập kết của nhà xe Sao Việt.

ban đầu cho biết, sáng 26/8, Đội Quản lý Thị trường số 1, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất nhà xe Sao Việt, số 789 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng giấy, bao tải chứa hơn 330kg thịt lợn, đùi ngan cấp đông, 350 túi chân gà tẩm ướp. Tất cả số này đều được đựng trong các túi nilông, bên ngoài in chữ Trung Quốc.

Bắt giữ số lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Thùng bánh Trung thu bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đáng chú ý, Quản lý phát hiện hơn 800 chiếc bánh trung thu gồm bánh nướng, bánh nhân trứng  và 5.152 chiếc bánh các loại. Ngoài ra, còn có nhiều thùng giấy đựng 550 chiếc bánh trung thu các loại, 240 hộp mì tôm và nhiều sản phẩm bánh kẹo có nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, tại đây lực lượng chức năng còn phát hiện 2 thùng chứa khoảng 130 chiếc túi xách mang nhãn hiệu Gucci, Versace... Những chiếc túi này có đủ hộp, hóa đơn, mã code bên trong. Tuy nhiên, theo lực lượng Quản lý thị trường, số hàng hóa này có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Bắt giữ số lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. 

Ông Kiều Đình Tuấn, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết qua xác minh cho thấy toàn bộ số hàng hóa trên, bao gồm cả thực phẩm tươi sống chưa thông qua kiểm dịch đều được vận chuyển chung với hành khách.

"Đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra, đồng thời khử trùng tiêu độc đối với phương tiện vận chuyển để ngăn chặn việc truyền dịch nếu có. Riêng đối với số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, Cục Quản lý thị trường sẽ mời đại diện của hãng đến để giám định chất lượng, nếu là chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Tuấn nói.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02772 sec| 805.898 kb