Thứ 4, 27/09/2023, 19:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

YouTube bắt đầu thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

YouTube bắt đầu thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Cộng đồng người sử dụng YouTube tại Việt Nam cho biết đã có thể trải nghiệm các tính năng dành riêng cho tài khoản Premium mà không cần sử dụng VPN (mạng ảo cá nhân).

Gói tài khoản YouTube Premium được nền tảng cung cấp tới một nhóm người dùng Việt nhất định từ 12/4.

YouTube bắt đầu thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

Gói tài khoản YouTube Premium được nền tảng YouTube cung cấp tại Việt Nam từ 12/4. Ảnh: Bình An

Cụ thể, YouTube Premium cung cấp 3 gói chính tại Việt Nam, bao gồm:

- Cá nhân: Dành cho 1 tài khoản sử dụng, giá 79.000 đồng/tháng;

- Gia đình: Dành cho tối đa 5 người trong gia đình, tổng giá 149.000 đồng/tháng (tức 29.800 đồng/người). Trung bình 1 người trong gói Gia đình chỉ tốn chưa đến 24.900 đồng cho một tháng sử dụng dịch vụ Premium, thay vì 79.000 đồng.

- Học sinh, sinh viên: Dành cho 1 học sinh / sinh viên, giá 49.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, khi đăng ký gói cước này, bạn cần đăng tải một số giấy tờ tuỳ thân (bảng điểm, giấy báo trúng tuyển) để chứng minh rằng mình đang học tại trường.

Với YouTube Premium, người dùng có thể sử dụng những dịch vụ cao cấp của YouTube như tắt , tải video chất lượng cao, phát video/nhạc ở dạng cửa sổ chạy trên nền ứng dụng khác (Picture-in-Picture) trên các thiết bị di động, giúp người dùng không bị gián đoạn trải nghiệm khi đóng giao diện YouTube và chuyển sang phần mềm khác như trước đây.

Ngoài ra, YouTube Premium còn tích hợp với YouTube Music Premium, là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, giúp người dùng tận hưởng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của YouTube không có quảng cáo, không cần nối mạng và ngay cả khi tắt màn hình.

Thời gian qua, nền tảng video của Google bị người dùng Việt phản ánh tình trạng quảng cáo "dội bom" liên tục về thuốc, chữa bệnh trái phép... Nhiều người hiện tìm đến YouTube Premium "lậu", như thiết lập VPN để mua gói từ nước ngoài, hoặc mua qua bên thứ ba với giá 30-50 nghìn đồng mỗi tháng. Họ sẽ được thêm vào các nhóm gia đình và dùng chung tài khoản Premium với năm người khác.

Tuy nhiên, việc mua "lậu" chỉ giúp xem không quảng cáo, không hỗ trợ đầy đủ tính năng như YouTube Music, chạy trong nền. Ngoài ra, việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro như phải chia sẻ tên, địa chỉ email và ảnh đại diện cho những người khác trong nhóm, hoặc tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo khi mua qua bên thứ ba.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26354 sec| 773.539 kb