Chủ nhật , 03/12/2023, 20:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vinfast nói gì về "bị kiện tại Mỹ"?

Vinfast nói gì về "bị kiện tại Mỹ"?
(Tieudung.vn) - Vinfast khẳng định hãng vẫn hoạt động bình thường tại Mỹ và việc kiện tụng là hết sức bình thường, thường xuyên...

Trong đó, hai công ty trên kêu gọi các cung cấp thông tin tập trung vào việc lãnh đạo cấp cao VinFast không thông báo các thông tin quan trọng hoặc có các tuyên bố gây ra hiểu nhầm.

được quảng bá tới công chúng qua cổng thông tin PR Newswire do hai công ty trên tự phát hành.

Vinfast nói gì về "bị kiện tại Mỹ"?

Nguồn ảnh: VinFast

Liên quan đến thông tin trên, bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn Vingroup kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách Pháp chế Công ty VinFast, khẳng định VinFast luôn hướng tới việc công bố thông tin minh bạch tới nhà đầu tư tại .

"VinFast vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường tại Mỹ. Tuy nhiên, việc kiện tụng là hết sức bình thường, thường xuyên ở Mỹ nên chúng tôi luôn sẵn sàng đối diện với việc này từ khi quyết định triển khai các hoạt động kinh doanh tại đây", bà Hồ Ngọc Lâm nói.

Sau thông tin trên, các cổ phiếu họ nhà Vin bao gồm VIC, VRE, VHM và VEF đã bị bán mạnh trong phiên 17/11, gián tiếp khiến VN-Index giảm hơn 24 điểm sau một đà tăng trước đó.

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, ông Hồ Quốc Tuấn Giảng viên Cao cấp, Đại học Bristol, Vương quốc Anh nhìn nhận chuyện này ở Mỹ là chuyện bình thường ở huyện vì cứ cổ phiếu rớt nhiều là có cơ hội để mở một cuộc điều tra nếu tìm được 1 tí bằng chứng nào là lãnh đạo công ty công bố thông tin không phù hợp. Vì vậy công ty luật này mới chỉ ở bước đi tìm bằng chứng và đang là "anh đây đang tìm kiếm bị hại và evidence chống lại VFS".

"Ở Mỹ kiện tụng liên quan đến cổ phiếu cũng thường như việc ở Việt Nam bà con va quẹt xe nhau rồi nhảy vào đập nhau trên đường vậy. Ở Việt Nam thì chuyện này nhỏ, nên anh em xử nhau luôn tại hiện trường, khỏi ra tòa chi mệt. Chính vì vậy niêm yết ở Mỹ sẽ có được giám sát tốt hơn cho cổ đông, cứ có khuất tuất là có mấy nghìn anh em , chừng nghìn anh em short seller và vài chục anh em SEC ngồi soi"

Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật An Vi cho biết việc một doanh nghiệp bị kêu gọi khởi kiện là bình thường trong văn hóa Mỹ.

“Nếu chuyện này ở Việt Nam thì có khi lại nghĩ chắc có vấn đề gì bất thường mới kiện. Còn ở Mỹ, người ta có thể kiện vì rất nhiều thứ và nếu không có cơ sở thì họ cũng gần như chẳng mất gì. Nên việc tiếp nhận thông tin cũng cần xem xét.

Ở đâu thì luật pháp và Tòa án cũng sẽ bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho các bên. Văn minh và tôn trọng pháp luật như Mỹ, nếu chẳng có lỗi gì thì cũng không lo chuyện bị xử ép, xử thua vô lý làm thiệt hại cho doanh nghiệp”, luật sư Đức cho biết.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96020 sec| 772.758 kb