Thứ 3, 16/08/2022, 15:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn cũ

Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn cũ
(Tieudung.vn) - Đại diện Bkav xác nhận mã nguồn của nhiều sản phẩm Bkav bị rao bán trên mạng.

Trong bài rao trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu ngày 4/8, một người có tên "chunxong" cho biết "đã xâm nhập vào máy chủ và kết xuất mã nguồn" các sản phẩm của Bkav, trong đó có cả phần mềm diệt virus Bkav Pro. Đi kèm bài đăng là ảnh chụp màn hình một số đoạn code trong mã nguồn cùng các thư mục đang sở hữu như AntiAdware, AntiLeak, BkavAutoClean, Bkav GUI...

Bkav xác nhận rò rỉ mã nguồn cũ

Tin tặc rao bán thông tin mã nguồn sản phẩm của BKAV, nhưng chưa đưa ra mức giá cụ thể.

Giá của dữ liệu không được rao công khai. Người có nhu cầu được đề nghị liên hệ qua email. Thành viên "chunxong" cũng liên tiếp đăng các ảnh chụp màn hình, trong đó có cả những văn bản được cho là văn bản nội bộ của công ty.

Tài khoản đã đăng tải thông tin của 21 file dữ liệu dưới dạng ảnh. Các tập dữ liệu đều ghi tên Bkav, nhưng liệu thông tin dữ liệu có phải của Bkav hay không thì chưa được xác thực. Chủ tài khoản cũng để lại một địa chỉ email liên hệ.

Không giống như các vụ rao bán dữ liệu trước đó, tài khoản này chỉ đưa thông tin được lưu dưới dạng ảnh và không có thông tin dữ liệu rò rỉ nào được đăng tải.

Diễn đàn R forums là nơi các hacker hoạt động, dùng để đăng tải, trao đổi và mua bán các dữ liệu được đánh cắp. Trước đó thông tin của nhiều người dùng Internet, khách hàng của các hệ thống siêu thị điện máy và của cả ngân hàng tại Việt Nam cũng từng được đăng tải và rao bán trên diễn đàn này. Gần đây nhất, ảnh chụp CMND và thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt bị hacker rao bán trên diễn đàn này. 

Phản hồi trước thông tin này, đại diện Bkav xác nhận mã nguồn rao bán nằm trong một số module trong các sản phẩm của công ty. Nhưng đây là những thành phần cũ, không ảnh hưởng đến khách hàng cũng các phần mềm Bkav đang phát triển.

“Bản chất vụ việc này là nhân viên cũ, đã nghỉ việc, lấy code cũ để trục lợi. Code này không dùng cho phiên bản phần mềm hiện nay, chỉ nằm trong 1 nhánh nghiên cứu cũ”, đại diện Bkav cho biết.

Khi được hỏi về hướng xử lý, đại diện Bkav cho biết cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra nên công ty chưa đưa ra bình luận. 

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02113 sec| 764.102 kb