Thứ 6, 09/12/2022, 05:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook
(Tieudung.vn) - Tập đoàn Apple cho biết họ sẽ cung cấp các công cụ và hướng dẫn để khách hàng có thể sửa chữa và bảo dưỡng máy tính xách tay MacBook tại nhà.

Tập đoàn Apple cho biết sẽ cung cấp các công cụ và hướng dẫn để khách hàng có thể tự sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm xách tay MacBook tại nhà – chỉ 4 tháng sau khi dịch vụ này được triển khai cho dòng sản phẩm iPhone.

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa MacBook. Nguồn ảnh: Apple

Apple cho biết có hơn 10 loại sửa chữa khác nhau cho mỗi mẫu máy, song ban đầu sẽ là màn hình, phần vỏ chứa pin và trackpad. Cũng như với iPhone, khách hàng có thể gửi các linh kiện đã thay thế lại cho Apple để tái chế và tân trang. Trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ nhận được tín dụng khi làm như vậy.

Nếu không muốn mua đứt bộ sửa chữa, có thể thuê với giá 49 USD trong tuần, miễn phí vận chuyển. Theo “táo khuyết”, chương trình tự sửa máy không dừng lại ở đây mà sẽ mở rộng sang nhiều quốc gia khác và nhiều mẫu máy tính Mac khác từ cuối năm 2022.

Chương trình Self Repair đánh dấu bước ngoặt của Apple, một công ty nổi tiếng vì thường làm khó người dùng khi muốn tự sửa thiết bị. Dù một số người ủng hộ khen ngợi động thái của hãng, những người khác vẫn cho rằng nó quá khó và đắt đỏ.

Trong thực tế, Apple chưa bao giờ cấm người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ, nhưng đến tận bây giờ công ty mới cung cấp sách hướng dẫn sửa chữa và các linh kiện chính thức.

Trước đó, người dùng có thể tự thay pin, màn hình và camera trên iPhone mà không cần đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng ủy quyền của Apple.

Chương trình này được Apple triển khai từ ngày 27/4 tại Mỹ và sẽ dần mở rộng sang các khác. Hiện người dùng chỉ có thể sửa các mẫu iPhone SE, iPhone 12 và iPhone 13 series.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14205 sec| 760.891 kb