Thứ 4, 05/10/2022, 18:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple hướng tới sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam

Apple hướng tới sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Theo trang Nikkei Asia, Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam.

Trang Nikkei Asia dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết các nhà cung cấp linh kiện của Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn (đều của Trung Quốc) đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở miền Bắc Việt Nam với mục đích lần đầu tiên sản xuất thiết bị này bên ngoài Trung Quốc. 

Apple hướng tới sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam

Sản xuất Apple Watch sẽ là một thắng lợi cho Việt Nam khi nước ta đang cố gắng nâng cấp hơn nữa lĩnh vực sản xuất công nghệ - Ảnh: (AP và Reuters)

Về sản xuất MacBook, hai nguồn tin cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiến độ chuyển sản xuất hàng loạt sang Việt Nam diễn ra tương đối chậm, một phần do sự gián đoạn liên quan đến đại dịch COVID-19.

Việt Nam đang nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple, sản xuất một loạt các sản phẩm chủ lực cho công ty Mỹ, bao gồm bảng iPad và tai nghe AirPods. Theo các chuyên gia trong ngành, sản xuất Apple Watch thậm chí còn tinh vi hơn, bởi lắp ráp nhiều linh kiện vào một thiết bị nhỏ như vậy đòi hỏi kỹ năng công nghệ cao.

Giành được cơ hội sản xuất thiết bị này được đánh giá sẽ là bước tiến lớn đối với Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực phát triển và cải thiện hơn nữa lĩnh vực sản xuất công nghệ.

Apple đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các khác, bao gồm cả Ấn Độ.

Ấn Độ (thị trường thông minh lớn thứ hai thế giới) cùng với các quốc gia khác Việt Nam, Mexico… ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất khi họ cố gắng đa dạng chuỗi cung ứng và hạn chế phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tuần trước, nhà cung cấp Foxconn của Apple đã lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6, tăng cao hơn dự kiến 12%, do nhu cầu sử dụng smartphone của người tăng mạnh.

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết các thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm smartphone đã đạt "mức tăng trưởng đáng kể" trong quý II và chiếm một nửa doanh thu tổng thể của công ty.

Foxconn (Hon Hai Precision Industry) đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chip trầm trọng, và gần đây là sự suy thoái tại các thị trường lớn trong bối cảnh lạm phát cao và chiến sự ở Ukraine.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20681 sec| 772.813 kb