Thứ 6, 31/03/2023, 07:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau Apple, Samsung bán linh kiện để người dùng tự sửa điện thoại

Sau Apple, Samsung bán linh kiện để người dùng tự sửa điện thoại
(Tieudung.vn) - Samsung chính thức cung cấp cho người dùng một cách để tự sửa một số linh kiện trên một vài điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy.

Hôm nay, Samsung chính thức cung cấp cho người dùng một cách để tự sửa một số linh kiện trên một vài thông minh và bảng Galaxy.

Trong thông cáo báo chí, Samsung cho biết họ đang hợp tác với công ty hướng dẫn sửa chữa và cung cấp dụng cụ sửa chữa nổi tiếng iFixit cho chương trình tự sửa mới này.

Sau Apple, Samsung bán linh kiện để người dùng tự sửa điện thoại

 Samsung bán linh kiện để người dùng tự sửa điện thoại. Nguồn ảnh: samcafe

Ban đầu chương trình sẽ chỉ hỗ trợ dòng sản phẩm Galaxy S20 và Galaxy S21, cùng với máy tính bảng Galaxy Tab S7 Plus. Chủ sở hữu có thể mua các bộ phận và dụng cụ tự sửa chữa để thay thế màn hình, mặt kính sau và cổng sạc.

Người dùng được cung cấp công cụ và linh kiện để thay màn hình, mặt kính sau và cổng sạc. Khách hàng có thể mua dịch vụ qua iFixit và các điểm bán lẻ của Samsung. Ngoài ra, công ty cũng thu hồi phần linh kiện hỏng hóc của người dùng để tái chế.

Về chi phí, Samsung cho biết khách hàng sẽ phải trả tương đương với mức các dịch vụ sửa chữa bên thứ 3, đối tác của hãng đang cung cấp. Theo bảng giá được cung cấp bởi Jordan Guthmann, một đại diện truyền thông từ Samsung Mỹ, giá thay màn hình Galaxy S20 là 200 USD, mặt kính sau 70 USD. Trong khi đó, chi phí thay cổng sạc là 60 USD. Với mẫu S21 Ultra, thay màn hình đắt hơn 30 USD, trong khi kính sau và đầu sạc có giá tương tự.

Tuy nhiên, trong danh mục linh kiện người dùng có thể sửa chữa không bao gồm pin. iFixit có hướng mục hướng dẫn để thay pin cho flagship Samsung, tuy nhiên công đoạn này khá phức tạp. Ngoài ra, công ty không bán pin thay thế cho điện thoại Galaxy.

Trước đó, Apple cũng có chính sách người dùng sản phẩm Apple không cần đến cửa hàng hoặc đơn vị uỷ quyền bên thứ ba để sửa chữa thiết bị. Các model đầu tiên được áp dụng là iPhone 12, iPhone 13, máy Mac chạy chip M1.

Chương trình mới được Apple gọi là "Tự phục vụ và sửa chữa", bắt đầu được triển khai từ đầu năm sau tại Mỹ, sau đó sẽ mở rộng ra một số quốc gia khác. Trước mắt, công ty sẽ bán linh kiện như màn hình, pin và module camera cho người dùng tự thay thế.

Apple cho biết sẽ bán hơn 200 bộ phận và công cụ riêng, cũng như sách hướng dẫn sửa chữa cho khách hàng, nhưng chưa công bố giá bán. Công ty cũng thu mua lại linh kiện bị loại bỏ sau khi sửa chữa và tái chế chúng.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63021 sec| 773.906 kb