Giá heo hơi tại miền Bắc
Cụ thể, tại tỉnh Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Bình giá heo hơi ở mức 52.000 - 53.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Sơn La giá heo hơi ở mức thấp nhất toàn miền 51.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 51.000 - 54.000 đồng/kg.
Giá heo hơi ngày 27/1/2023: Việt Nam xuất khẩu heo sang thị trường Hồng Kông. Ảnh: Thế Hiển
Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên
Cụ thể, tại tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận giá heo hơi được thu mua với mức 54.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Khánh Hòa, Gia Lai giá heo hơi ở mức 52.000 - 53.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Đắk Lắk giá heo hơi được thu mua với mức 51.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 51.000 - 54.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Nam
Cụ thể, tại tỉnh Cà Mau giá heo hơi ở mức cao nhất toàn miền 54.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Bạc Liêu giá heo hơi ở mức 52.000 - 53.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Kiên Giang, Trà Vinh giá heo hơi đạt mức 51.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 51.000 - 54.000 đồng/kg.
Việt Nam chủ yếu xuất khẩu heo sang thị trường Hồng Kông
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong 11 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 16,58 nghìn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 73,23 triệu USD, giảm 6,3% về lượng, nhưng tăng 4,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Thịt và sản phẩm thịt của Việt Nam được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường thuộc khu vực châu Á, trong đó xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông là nhiều nhất, chiếm 50,3% tổng kim ngạch xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt của cả nước với 6,77 nghìn tấn, trị giá 36,85 triệu USD, giảm 24,5% về lượng và giảm 18,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Trong 11 tháng năm 2022, các chủng loại thịt và các sản phẩm từ thịt xuất khẩu chủ yếu vẫn là thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh (chủ yếu là thịt heo sữa đông lạnh và thịt heo nguyên con đông lạnh được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, Lào, Thái Lan…); Đùi ếch đông lạnh (được xuất khẩu chủ yếu sang Bỉ, Hoa Kỳ và Pháp); Thịt và phụ phẩm ăn được của gia cầm (được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Hồng Kông, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, Hàn Quốc…); Thịt trâu bò tươi đông lạnh (được xuất khẩu chủ yếu sang Căm-pu-chia, Lào, Thái Lan, Ấn Độ).
Thời gian qua, xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam còn khá khiêm tốn, chưa xứng với sản lượng sản xuất hàng năm. Hiện nay, lượng thịt heo xuất khẩu vẫn còn đang quá nhỏ so với tổng sản lượng xuất chuồng. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu vẫn là heo sữa và heo choai sang thị trường Hồng Kông, mà không phải các sản phẩm có thể sản xuất quy mô lớn như đông lạnh hay thịt tươi.