Thứ 6, 29/09/2023, 00:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Nâng cao công tác đào tạo sát hạch lái xe

TP Hồ Chí Minh: Nâng cao công tác đào tạo sát hạch lái xe
(Tieudung.vn) - Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, những năm gần đây các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại TP Hồ Chí Minh đã không ngừng tự đổi mới, đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe.

Vừa mới thi bài thực hành trên sa hình hạng B2 (xe dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3,5 tấn), anh Lê Trọng Thanh (ngụ quận 4) cho biết, hiện nay một số trung tâm đào tạo sát hạch lái xe đầu tư mới phương tiện và cơ sở hạ tầng sân bãi, thiết bị hiện đại nên việc thi thực hành cho học viên rất thuận lợi, thoải mái. Đơn cử như tại sân sát hạch Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ ở địa bàn huyện Củ Chi, không những sân bãi rộng, rợp bóng cây xanh mà xe ô tô cũng được đầu tư mới nên khi thi học viên rất thoải mái và tự tin thực hiện các bài thi tốt. “Không những vậy, các thiết bị camera được gắn trên sân thực hành giúp cho các bài thi thực hiện vừa khách quan vừa chính xác”, anh Thanh .
Mô tả ảnh
Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ đã nâng cấp sân sát hạch loại 2 lên loại 1.
Được học viên đánh giá là một trong ít đơn vị đào tạo sát hạch lái xe uy tín, chất lượng cao trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ cho hay, công tác nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch lái xe là yêu cầu bức thiết cần làm ngay để đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của học viên. Vì thế, nhà trường đã chủ động nâng cấp sân sát hạch loại 2 lên loại 1, với diện tích hơn 30.000m2, tăng cường độ bao phủ của mảng xanh trên các sân thi thực hành, đồng thời tiến hành đầu tư mới phương tiện, các bài thi trên hình và lý thuyết đều được gắn camera, nâng cấp phòng học, đầu tư đổi mới hệ thống phục vụ cho việc học và thi lý thuyết... Đặc biệt, sân tập lái xe của trường cũng được đầu tư gắn thiết bị cảm ứng để học viên làm quen, khi thi sát hạch tự tin, nâng cao tỷ lệ đậu. Tổng kinh phí cho công tác đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, mua mới xe cộ hơn 60 tỷ đồng, từ đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên học và thi sát hạch lái xe. 
Theo Sở Giao thông – Vận tải TP Hồ Chí Minh, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 138/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về điều kiện kinh doanh, cấp và thu hồi giấy phép đào tạo lái xe ô tô, Sở đã có văn bản triển khai và hướng dẫn cụ thể đến các trường và trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe. Đối với các học viên theo học và lấy giấy phép lái xe cần vào website của các trường và trung tâm đào tạo chính quy, cần tỉnh táo không tin vào những đơn vị mập mờ không có địa chỉ, những lời lừa gạt.
Mô tả ảnh
Sân sát hạch Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ rộng rãi, hoàn thiện hạ tầng. Ảnh: Internet
Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở Giao thông – Vận tải TP Hồ Chí Minh) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc nâng cao chất lượng các kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, Sở đã yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe thường xuyên tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm tra, chấm điểm được hoạt động ổn định để thực hiện các kỳ thi sát hạch đạt kết quả chính xác, khách quan, đúng theo quy định; công khai mức thu phí sát hạch, công khai lịch sử sát hạch trên trang thông tin điện tử của trung tâm sát hạch, lưu trữ hồ sơ kết quả sát hạch đúng theo quy định.
Thực hiện tốt phương án đảm bảo an toàn tại các kỳ sát hạch, Sở Giao thông – Vận tải đã phối hợp với các cơ sở đào tạo lái xe nâng cao hiệu quả chất lượng ôn luyện của học viên và quản lý tốt các học viên tại các kỳ thi sát hạch một cách trật tự, có kỷ cương nhằm tránh xảy ra những trường hợp tiêu cực. Đối với hội đồng sát hạch, tổ sát hạch, trước các kỳ thi phải thực hiện kiểm tra xe sát hạch, sân sát hạch, hệ thống máy chủ đảm bảo đường truyền Internet, yêu cầu thí sinh tuyệt đối không được sử dụng trong quá trình thi sát hạch lái xe, thí sinh phải khai đầy đủ thông tin, ký và ghi rõ họ tên… 
Ngoài việc tăng cường giám sát bằng công nghệ hiện đại, trong thời gian tới chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn và giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái. Điều này nhằm chấn chỉnh, xử lý triệt để những sai phạm tồn tại trong quá trình thi, đổi bằng lái xe cho người dân, ông Quang cho biết thêm.
Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50657 sec| 778.891 kb