Chủ nhật , 24/09/2023, 11:03 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghiên cứu cho thấy đàn ông mất tập trung khi lái xe hơn so với nữ giới

Nghiên cứu cho thấy đàn ông mất tập trung khi lái xe hơn so với nữ giới
(Tieudung.vn) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi Smith’s Lawyers đã xác định rằng các tài xế nam dễ bị mất tập trung hơn so với nữ giới.

Cuộc khảo sát này có sự tham gia của 2.214 tài xế trong độ tuổi từ 18-65 tại Mỹ và đã tiết lộ rằng, 70% trong số những người này từng bị mất tập trung khi lái xe và nam giới được xem là đối tượng dễ bị mất tập trung nhiều nhất.

Đối với một người lái xe, nam giới cũng có khả năng sử dụng thông minh (smartphone) nhiều hơn 22% so với nữ giới và thậm chí lái xe bằng…đầu gối nhiều hơn 74%. Ngoài ra, cánh mày râu cũng có sở thích xem video khi đang lái xe với tỷ lệ nhiều hơn nữ giới tới 70% và ngó nghiêng quan sát người đi bộ nhiều hơn nữ giới tới 260%.

đàn ông lái xe
Đàn ông mất tập trung khi lái xe hơn so với nữ giới.

Một lĩnh vực mà cả hai giới đều đạt tỷ lệ ngang nhau là lái xe trong khi ăn hoặc uống đồ nóng. Ở nghiên cứu này, 58,9% nam và 58,2% nữ được hỏi cho biết họ đều ăn và uống trong khi đang lái xe. Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết, tỷ lệ đâm xe tăng lên 80% trong khi tài xế đang mải tập trung ăn, uống và 65% các cuộc gọi khẩn trên đường đều có liên quan tới lái xe ăn – uống trong khi đang điều khiển vô lăng.

Nghiên cứu này cũng xem xét các khu vực tại Mỹ có nhiều khả năng nhất người lái bị mất tập trung khi đang điều khiển xe. Một số bang tại phía Tây như California, Nda, Arizona và Colorado chiếm phần lớn tỷ lệ lái xe sử dụng điện thoại, trong khi các bang phía trung tây như Illinois, Michigan, Ohio và Iowa có số lượng tay lái sử dụng đầu gối khi lái xe lớn nhất.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10192 sec| 756.984 kb