Thứ 6, 22/09/2023, 09:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google có thể mất 50 triệu USD trong năm nay do Epic Games không phát hành Fortnite trên Google Play

Google có thể mất 50 triệu USD trong năm nay do Epic Games không phát hành Fortnite trên Google Play
(Tieudung.vn) - Nếu Fortnite không phát hành trên Google Play, Google sẽ mất 30% doanh thu của game này trên nền tảng Android.

Fortnite

Như chúng ta đã thấy qua nhiều năm, nhiều trò chơi video đã mang về cho nhà phát hành hàng triệu USD mỗi năm. Epic Games, nhà phát triển của Fortnite – tựa game sinh tồn đang rất hot trong cộng đồng game thủ - đã phát hành nó cho nền tảng iOS. Mặc dù phiên bản beta của tựa game này đã được cung cấp độc quyền cho những người có một số mẫu máy Samsung Galaxy cao cấp nhất định, Fortnite sẽ không được cung cấp cho người dùng Android thông qua Cửa hàng Google Play.

Rõ ràng, Epic Games không muốn tốn cho Google 30% doanh thu khi phát hành Fortnite trên Google Play. Apple cũng thu mức phí tương tự nhưng vấn đề là nền tảng iOS chỉ cho phép phát hành ứng dụng duy nhất qua App Store, còn với Android, nhà phát hành vẫn còn những cách khác.

Cuối cùng, khi trò chơi được chính thức cung cấp cho người dùng Android, họ sẽ phải tải xuống Fortnite thông qua trang web của Epic. Công ty cảm thấy rằng trò chơi là rất phổ biến, đủ để người dùng tìm đến website của họ thay vì Google Play. Công ty nghiên cứu ứng dụng Sensor Tower cho biết, từ nay đến cuối năm, hành động này của Epic có thể khiến Google thất thu đến 50 triệu USD.

Sensor Tower cũng cho biết Epic đã thu về 180 triệu USD từ nền tảng iOS kể từ thời điểm giới thiệu lần đầu tiên (15 tháng 3 với bản beta, thông qua lời mời tới người dùng iPhone và iPad). Hiện tại, Fortnite đã có mặt chính thức trên App Store. Tính đến thời điểm này, Apple đã thu về đến 54 triệu USD từ tựa game này.

Do quyết định này của Epic, Google đã ra thông báo Fortnite sẽ không xuất hiện trên Google Play dưới bất kỳ hình thức nào. Thông báo này nhầm tránh cho người dùng tìm kiếm và tải về các ứng dụng giả mạo Fortnite.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59767 sec| 756.617 kb