Thứ 5, 05/10/2023, 09:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

AEON MALL Tân Phú phát động chương trình 'Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai' 2020

AEON MALL Tân Phú phát động chương trình 'Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai' 2020
(Tieudung.vn) - Chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 3 chính thức trở lại tại Trung tâm mua sắm AEON MALL Tân Phú Celadon. Chương trình mang đến một hoạt động ý nghĩa cho các bạn trẻ và gia đình, để các bạn có cơ hội chia sẻ những quyển sách cũ của mình đến các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối tinh thần “phủ xanh thế giới bằng những điều tử tế” từ năm 2018, chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 3 do TTMS AEON MALL Tân Phú Celadon phối hợp cùng báo Hoa Học Trò và Công ty phát hành sách FAHASA đã trở lại.

trao một cuốn sách tặng một tương lai

Nhằm chung tay cùng thế hệ trẻ xây dựng tủ sách ước mơ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 7 - 21/8/2020, chương trình kêu gọi các bạn trẻ và gia đình quyên tặng sách giáo khoa, sách kỹ năng, tập vở, dụng cụ… cũ, chưa dùng đến hoặc không sử dụng thường xuyên tại khu vực Sảnh ST05 – tầng 1 AEON MALL Tân Phú Celadon (Bờ Bao Tân Thắng, Quận Tân Phú, TP.HCM).

AEON MALL Tân Phú phát động chương trình 'Trao một cuốn sách - Tặng một tương lai' 2020

 Mục tiêu của năm 2020 là quyên góp được 10.000 cuốn sách. Toàn bộ sách vở quyên góp trong mùa 3 này sẽ được trao tặng cho các em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Xuân thuộc xã Tân Xuân, huyện Ba Tri – vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Bến Tre. Hưởng ứng chương trình còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ, các tổ chức cộng đồng đến từ các trường THPT - Đại học tại TP.HCM cùng các công ty phát hành sách, nhà xuất bản.

Sau hai năm đồng hành cùng chương trình, ở mùa thứ 3 này, Hamlet Trương – tác giả của rất nhiều tác phẩm được trẻ yêu mến như Thương nhau để đó, Người yêu cũ có người yêu mới, Tay tìm tay níu tay, Ai rồi cũng khác... – đã trở thành “Đại sứ thiện chí” của chương trình.

hamlet trương

Trong vai trò này, Hamlet Trương mong muốn lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với giới trẻ nhiều hơn nữa. Anh :

“Tầm quan trọng của văn hóa đọc là điều ai cũng công nhận. Bản thân Hamlet Trương cũng là nhờ đọc sách mà trở thành con người hoàn toàn khác với những gì mình đã làm trước đây: ham hơi, bỏ học, chưa biết đi về đâu và tương lai mình muốn gì. Việc đọc sách đã giúp mình trở thành một con người khác và có một Hamlet Trương như ngày hôm nay - được các bạn yêu quý và theo dõi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trương luôn dành tình cảm cho tất cả những chương trình liên quan đến sách và những chương trình giao lưu sách với bạn đọc. Một cuốn sách có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Một tác giả viết sách có thể góp phần ảnh hưởng đến cuộc sống của những bạn trẻ khác.

Mình không dám nói có thể cung cấp kiến thức to tát cho người đọc, nhưng mình biết những con chữ của mình có thể sưởi ấm cho tâm hồn của các bạn trẻ. Vì thế, được nhận vai trò trở thành đại sứ của chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa thứ 3 này là một điều rất đáng tự hào đối với Hamlet Trương.

Người xưa thường nói cho tiền cho bạc cũng hết nhưng trao tặng kiến thức thì còn ở lại mãi. Kiến thức sẽ giúp giữ tiền bạc hay tạo ra tiền bạc. Cho nên mang sách, mang kiến thức đến cho thiếu nhi đối với Hamlet Trương là một công việc quá tuyệt vời”.

trao một cuốn sách tặng một tương lai

Chương trình vì cộng đồng “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 3 tiếp tục mang niềm vui và thông điệp tích cực cho giới trẻ trong dịp hè cũng như tạo nhiều hoạt động mang tính nhân văn để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65283 sec| 743.945 kb